Loại sữa chua ngăn chặn viêm loét dạ dày tá tràng

Nhiều nhà nghiên cứu cho biết rằng có một số loại sữa chua ngăn chặn viêm loét dà dày. Chúng đang được bán nhiều ở một số quốc gia thuộc khu vực Thái Bình Dương.

sữa chua ngăn chặn viêm loét dạ dày

Sữa chua ngăn chặn viêm loét dạ dày đã được phát minh từ khá lâu nhưng chưa phổ biến

Sữa chua ngăn chặn viêm loét dạ dày tá tràng

Một nghiên cứu trên 142 người bị viêm loét dạ dày có vi khuẩn Hp đã được tiến hành. Những bệnh nhân này sẽ sử dụng mỗi ngày 2 cốc sữa chua thông thường hoặc sữa chua đặc biệt. Loại sữa chua này chứa kháng thể OvalgenHP. Kết quả sau 1 tháng sử dụng, nhóm bệnh nhân sử dụng sữa chua chứa OvalgenHp đã giảm đáng kể lượng vi khuẩn Hp trong dạ dày.

sữa chua chứa ovalgenHP

Sữa chua chứa OvalgenHP nên phát huy được tác dụng chữa viêm loét dạ dày

Người tham gia nghiên cứu này cho biết loại sữa chua mới có thể ngừa bệnh viêm loét dạ dày vì nó chứa kháng thể ức chế sự phát triển của vi khuẩn Hp. Điều này đồng nghĩa, hiện tại bệnh nhân đã có thể vừa thưởng thức sữa như một món tráng miệng mà cón giúp điều trị bệnh hiệu quả. Thông tin này khiến cho không ít bệnh nhân vui mừng bởi họ đã quá ngán ngắm với việc dùng kháng sinh hàng ngày và bị ảnh hưởng khá nhiều khi điều trị vi khuẩn Hp. Đặc biệt hơn, loại kháng thể trong sữa chua không làm thay đổi hương vị của nó nên người bệnh không hề cảm nhận được nó là thuốc chữa bệnh.

Loại sữa chua đặc biệt trị viêm loét dạ dày này đã xuất hiện tại Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan từ nhiều năm trước. Thế nhưng, không phải ai cũng phù hợp với loại sữa chua đó. Bởi những người bị dị ứng với trứng thì không thể dùng. Bù lại, sữa chua ngăn chặn viêm loét dạ dày lại an toàn cho phụ nữ mang thai lẫn trẻ nhỏ. Kể cả những đối tượng nhiễm vi khuẩn Hp kháng thuốc thì cũng có thể dùng để cải thiện tình trạng bệnh.

sữa chua chứa ovalgenHP

Tuy nhiên cũng phải áp dụng phác đồ điều trị theo chỉ định của bác sĩ

Ngoài sữa chua chứa kháng thể chống vi khuẩn Hp thì bệnh nhân cũng nên đến bệnh viện kiểm tra và có phác đồ điều trị rõ ràng. Tốt nhất nên hỏi ý kiến bác sĩ khi muốn dùng thực phẩm chức năng hay bất kỳ phương pháp mới nào.


1800 1125