Chữa trào ngược dạ dày bằng thuốc nam có hiệu quả?

Trào ngược dạ dày là triệu chứng bệnh quen thuộc có thể gặp ở mọi độ tuổi, gây ra nhiều phiền toái, khó chịu cho cuộc sống sinh hoạt của bệnh nhân. Chữa trào ngược dạ dày bằng thuốc nam là giải pháp được nhiều người lựa chọn để khắc phục chứng bệnh này. Liệu đây có phải là cách chữa tốt nhất? Hãy cùng tìm hiểu ngay dưới đây.

Những phương pháp chữa trào ngược dạ dày bằng thuốc nam

+ Rễ cam thảo

Rễ cây cam thảo có thể làm giảm các chứng ợ chua, ợ nóng khó chịu của bệnh trào ngược. Cam thảo có thể dùng dưới dạng pha trà uống hoặc nước sắc, mỗi lần dùng từ 15-20g cam thảo.

+ Lá cỏ lào (còn gọi là cây cộng sản)

Dùng lá tươi hoặc lá khô hãm nước sôi uống hàng ngày có tác dụng  chống viêm, chống nhiễm khuẩn vết thương, vết viêm, vết loét.

+ Lá khôi tía

Lá khôi tía chứa nhiều tanin và glucosid có tác dụng chống viêm, làm se vết loét, liền sẹo và khử axit dư thừa. Do đó, sử dụng dạng cao lỏng hoặc nước sắc lá khôi tía đặc biệt hiệu quả trong việc chữa trào ngược dạ dày bằng thuốc nam, làm giảm ợ chua, ợ nóng, nóng rát vùng ngực và thượng vị, đồng thời có tác dụng kích thích lên da non và làm lành vết viêm một cách nhanh chóng.

chữa trào ngược dạ dày bằng thuốc nam

Dùng nghệ chữa trào ngược dạ dày

+ Củ nghệ

Thành phần curcumin trong củ nghệ có tác dụng giúp chống viêm, giảm tiết axit dịch vị quá mức nên cũng ngăn hiện tượng axit, dịch mật và thức ăn bị trào ngược lên thực quản. Vì vậy, nghệ thường được sử dụng trong các bài thuốc nam chữa bệnh tăng tiết axit dạ dày, viêm dạ dày – một trong các nguyên nhân gây trào ngược dạ dày.

Ngoài những bài thuốc từ các nguyên liệu phổ biến trên, nhiều người bệnh còn sử dụng rau má, mã đề, cỏ mực, củ đinh lăng,… để chữa bệnh.

Dùng thuốc nam chữa trào ngược dạ dày có hiệu quả không?

+ Ưu điểm của phương pháp

-Chữa trào ngược dạ dày bằng thuốc nam với những nguyên liệu quen thuộc, dễ kiếm. Bên cạnh đó, người bệnh còn yên tâm về độ an toàn, lành tính của những bài thuốc này.

– Mang lại hiệu quả nhất định tùy theo tình trạng bệnh và cách dùng thuốc, kiêng khem của bệnh nhân.

hiệu quả chữa trào ngược

Có nhiều trường hợp sử dụng thuốc nam không khỏi được bệnh

+ Nhược điểm

-Tác dụng chậm, đòi hỏi sự kiên trì.

– Có những bài thuốc nhiều công đoạn thực hiện và bắt buộc người bệnh tuân thủ quy trình dùng thuốc, kiêng khem kết hợp với chế độ sinh hoạt, ăn uống trong suốt và sau khi dùng thuốc.

Như vậy, chữa trào ngược dạ dày bằng thuốc nam cũng có những ưu nhược điểm nhất địn, hiệu quả điều trị chưa được khẳng định bởi còn phụ thuộc vào nguyên nhân, mức độ bệnh cũng như tinh thần của bệnh nhân.

Trào ngược dạ dày với các triệu chứng đi kèm như đau/nóng rát thượng vị, buồn nôn, nôn mửa,… ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, sinh hoạt của bệnh nhân, do đó người bệnh có thể sử dụng thuốc dạ dày chữ Y-Yumangel (thuộc nhóm thuốc kháng acid) có tác dụng giảm tăng tiết acid, bảo vệ niêm mạc dạ dày, kiểm soát hiệu quả chứng trào ngược.

Dù sử dụng thuốc nam hay thuốc tây người bệnh cũng cần kết hợp với chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh và quan trọng nhất vẫn là thăm khám sớm để điều trị triệt để từ nguyên nhân bệnh.


1800 1125