3 Cách chữa trào ngược dạ dày bằng thuốc nam cực tốt, cực hiệu quả

Trào ngược dạ dày là triệu chứng bệnh quen thuộc có thể gặp ở mọi độ tuổi, gây ra nhiều phiền toái, khó chịu cho cuộc sống sinh hoạt của bệnh nhân. Chữa trào ngược dạ dày bằng thuốc nam là giải pháp được nhiều người lựa chọn để khắc phục chứng bệnh này. Liệu đây có phải là cách chữa tốt nhất? Hãy cùng tìm hiểu ngay dưới đây.

I – Cách chữa trào ngược dạ dày bằng thuốc nam

1.  Rễ cam thảo – Cây thuốc nam chữa bệnh trào ngược dạ dày

Trong y học, các dược liệu được bào chế từ cam thảo đang được sử dụng rộng rãi để chữa bệnh dạ dày. Thành phần trong rễ cây cam thảo làm ức chế quá trình sản xuất axit, enzyme tiêu hóa và tăng tiết chất nhầy giúp hạn chế những tổn thương trên bề mặt dạ dày

Rễ cây cam thảo có thể làm giảm các chứng ợ chua, ợ nóng khó chịu của bệnh trào ngược. Cam thảo có thể dùng dưới dạng pha trà uống hoặc nước sắc. Vậy chữa trào ngược dạ dày bằng cây thuốc nam cam thảo được thực hiện thế nào?

Bài thuốc nam chữa trào ngược thực quản từ cây cam thảo được nhiều người áp dụng

Thực hiện như sau:

Lấy một lượng cam thảo khoảng 15-20g sắc thành nước uống. Mỗi ngày uống 3 – 4 lần, mỗi lần là 15 ml. Liên tục trong vòng 1 tuần sẽ giúp cải thiện đáng kể tình trạng trào ngược thực quản dạ dày.

2. Lá cây chữa trào ngược dạ dày – Lá cỏ lào 

Cây cỏ lào còn được gọi là cây công sản, cây lốp bốp, cây ba bớp, cây phân xanh, cỏ Nhật, Bớp bớp, Yến Bạch, cỏ hôi, cỏ Việt Minh. Cây cỏ lào là một vị thuốc quý và rất gần gũi với đời sống người dân.

Lá cây cộng sản/Cỏ lào được xem là cây thuốc nam chữa bệnh trào ngược dạ dày cực tốt

Tất cả những bộ phận của cây cỏ lào đều có thể được dùng để làm thuốc chữa trị bệnh, trọng đó có bệnh trào ngược thực quản dạ dày. Cách chữa trào ngược dạ dày bằng thuốc nam từ lá cỏ lào như sau:

Dùng lá tươi hoặc lá khô hãm nước sôi uống hàng ngày có tác dụng  chống viêm, chống nhiễm khuẩn vết thương, vết viêm, vết loét. Phương pháp dùng cây chữa trào ngược dạ dày từ cây công sản bạn nên thực hiện đều đặn trong một khoảng thời gian, như thế mới có được hiệu quả

3. Lá khôi tía – Cách trị trào ngược dạ dày bằng thuốc nam hiệu quả

Lá khôi tía chứa nhiều tanin và glucosid có tác dụng chống viêm, làm se vết loét, liền sẹo và khử axit dư thừa.

Do đó, sử dụng dạng cao lỏng hoặc nước sắc lá khôi tía đặc biệt hiệu quả trong việc chữa trào ngược dạ dày bằng thuốc nam, làm giảm ợ chua, ợ nóng, nóng rát vùng ngực và thượng vị, đồng thời có tác dụng kích thích lên da non và làm lành vết viêm một cách nhanh chóng.

Nước sắc lá khôi tía là một trong những bài thuốc nam chữa trào ngược dạ dày thực quản từ dân gian

Cách dùng cây thuốc nam trị trào ngược dạ dày thực quản từ lá khôi tía như sau:

Rửa sạch khoảng 20g lá khôi tía tươi. Để ráo nước rồi đem đi sắc lấy nước uống. Bác sĩ khuyên, nên uống nước này hàng ngày và đều đặn liên tục trong 1 thời gian để có được kết quả như mong muốn

Ngoài dùng các bài thuốc nam chữa bệnh trào ngược dạ dày từ dân gian trên đây, nhiều người cùng dùng nghệ để chữa trào ngược dạ dày. Cách này cũng giúp hạn chế tình trạng trào ngược dạ dày thực quả.

( → Xem chi tiết bài thuốc chữa trào ngược dạ dày bằng nghệ TẠI ĐÂY

II – Các bài thuốc nam chữa trào ngược thực quản dạ dày có hiệu quả không?

  • Ưu điểm khi dùng cây thuốc nam chữa bệnh trào ngược dạ dày

– Chữa trào ngược dạ dày bằng thuốc nam với những nguyên liệu quen thuộc, dễ kiếm. Bên cạnh đó, người bệnh còn yên tâm về độ an toàn, lành tính của những bài thuốc này.

– Mang lại hiệu quả nhất định tùy theo tình trạng bệnh và cách dùng thuốc, kiêng khem của bệnh nhân.

Có nhiều trường hợp điều trị trào ngược dạ dày bằng thuốc nam không hiệu quả

  • Nhược điểm chữa trào ngược dạ dày bằng cây thuốc nam:

– Tác dụng chậm, đòi hỏi sự kiên trì.

– Có những bài thuốc nhiều công đoạn thực hiện và bắt buộc người bệnh tuân thủ quy trình dùng thuốc, kiêng khem kết hợp với chế độ sinh hoạt, ăn uống trong suốt và sau khi dùng thuốc.

Như vậy, cách chữa trào ngược dạ dày bằng thuốc nam cũng có những ưu nhược điểm nhất định, hiệu quả điều trị chưa được khẳng định bởi còn phụ thuộc vào nguyên nhân, mức độ bệnh cũng như tinh thần của bệnh nhân.

Điều trị dứt điểm bệnh trào ngược dạ dày bằng thuốc chữ Y – Yumangel

Trào ngược dạ dày với các triệu chứng đi kèm như đau/nóng rát thượng vị, buồn nôn, nôn mửa,… ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, sinh hoạt của bệnh nhân, do đó người bệnh có thể sử dụng thuốc dạ dày Yumangel (thuộc nhóm thuốc kháng acid) có tác dụng giảm tăng tiết acid, bảo vệ niêm mạc dạ dày, kiểm soát hiệu quả chứng trào ngược.

Dù sử dụng thuốc nam hay thuốc tây người bệnh cũng cần kết hợp với chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh và quan trọng nhất vẫn là thăm khám sớm để điều trị triệt để từ nguyên nhân bệnh. 

Rate this post
1800 1125