Mắc bệnh viêm loét dạ dày uống thuốc gì tốt?

Viêm loét dạ dày tá tràng là bệnh lý phổ biến thường gặp ở những người có khả năng hấp thụ kém, sức đề kháng kém, người ăn uống không khoa học,… Để đẩy lùi triệu chứng, ngăn ngừa bệnh tiến triển nặng, người bệnh cần đến phương pháp điều trị hiệu quả. Vậy viêm loét dạ dày uống thuốc gì tốt?

Viêm loét dạ dày uống thuốc gì tốt?

Có vô số nguyên nhân gây ra bệnh viêm loét dạ dày tá tràng, vì vậy để điều trị bệnh được hiệu quả, người bệnh cần xác định được chính xác về thủ phạm gây ra bệnh, từ đó đưa ra phương pháp điều trị sao cho phù hợp.

Một vài nguyên nhân gây viêm loét dạ dày tá tràng tiêu biểu như tinh thần căng thẳng kéo dài, mất ngủ kinh niên, do vi khuẩn HP xâm nhập vào cơ thể thông qua con đường ăn uống, do uống nhiều rượu bia… hay do nhiều bệnh lý khác gây ra. Để có thể có được câu trả lời được chuẩn xác nhất, bệnh nhân viêm loét dạ dày tá tràng nên đến bệnh viện để được kiểm tra, xét nghiệm, nhờ đó các bác sĩ sẽ có hướng chữa trị phù hợp nhất.

Những loại thuốc chữa viêm loét dạ dày được dùng nhiều như:

1/ Thuốc giảm tăng tiết acid

Những loại thuốc nhằm ức chế bài tiết của acid clohydric và pepsin trong dạ dày được sử dụng cho:

– Người bệnh loét dạ dày – tá tràng lành tính, loét do sử dụng thuốc chống viêm không steroid.

Thuốc giảm tăng tiết acid

Thuốc giảm tăng tiết acid ngăn ngừa một số triệu chứng bệnh

– Người bị trào ngược dạ dày thực quản.

– Hội chứng tăng tiết acid dịch vị hay còn gọi là hội chứng zollinger – Ellison.

– Thuốc giúp giảm tiết acid dịch vị đối với người bệnh loét đường tiêu hóa khác và cũng có liên quan đến tăng tiết dịch vị như loét miệng nối dạ dày được sử dụng khi không biết đau dạ dày uống thuốc gì.

– Các thuốc giảm các triệu chứng khó chịu do bệnh rối loạn tiêu hóa gây ra như nóng rát, khó tiêu, ợ chua đối với người mắc bệnh do thừa acid dịch vị.

2/ Thuốc kháng diệt Hp trong dạ dày

Người bệnh nếu được chẩn đoán là bị Hp trong dạ dày gây bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thì phải sử dụng thuốc này để tiêu diệt vi khuẩn Hp giúp cho vết loét nhanh chóng hồi phục và tránh bệnh tái phát.

3/ Thuốc ức chế H+/K+- ATPase

Đây cũng là nhóm thuốc nằm trong giải đáp đau dạ dày uống thuốc gì, nhóm thuốc này sử dụng với những trường hợp bệnh dạ dày:

– Loét dạ dày tá tràng lành tính.

– Phòng chống và chữa các trường hợp loét dạ dày tá tràng do sử dụng thuốc chống viêm không steroid.

Viêm loét dạ dày uống thuốc gì

Dùng thuốc điều trị viêm loét dạ dày

– Người bệnh trào ngược dạ dày thực quản ở mức độ nặng xảy ra các biến chứng.

– Người bị hội chứng Zollinger – Ellison.

4/ Thuốc tạo màng bọc

Nhóm thuốc này có khả năng kết dính với dịch dạ dày và tạo thành 1 vỏ bọc bao quanh khu vực vết loét trong dạ dày tá tràng từ đó ngăn ngừa vết thương thêm tổn thương hơn nữa.

Một số loại thuốc tạo màng bọc phổ biến như Bismuth, Silicate Al, Sucralfatre….

5/ Thuốc kháng acid

Các loại thuốc kháng acid có tác dụng trung hòa acid trong dịch vị, nâng cao độ pH của dạ dày ở mức vừa đủ, giúp cho việc tái tạo niêm mạc dạ dày thuận lợi hơn. Đây cũng là nhóm thuốc giải đáp thắc mắc viêm loét dạ dày uống thuốc gì là phù hợp bởi khi độ pH của dạ dày tăng lên khi dùng thuốc kháng acid sẽ làm ức chế hoạt tính của pepsin và được giảm đáng kể.

Nhóm thuốc kháng acid thường có hiệu quả rất nhanh vì thế có thể làm giảm triệu chứng, cắt ngay cơn đau dạ dày cho người bệnh.

Trong các nhóm thuốc kể trên thì thuốc kháng acid được sử dụng nhiều nhất với những công dụng mà bất cứ bệnh nhân nào cũng mong muốn.

Thuốc dạ dày chữ Y-Yumangel thuộc nhóm kháng acid được xem là giải pháp lý tưởng cho người bệnh dạ dày với ưu điểm đầy lùi triệu chứng đau dạ dày, nóng rát thượng vị, buồn nôn, nôn,.. do viêm loét dạ dày gây ra chỉ sau vài phút, vô cùng hiệu quả và tiện lợi. Bạn có thể tham khảo và sử dụng ngay sản phẩm này khi đang băn khoăn không biết viêm loét dạ dày uống thuốc gì tốt.


1800 1125