An tâm hơn khi có kỹ thuật phát hiện ung thư dạ dày sớm

Hiện tại, nhiều bệnh viện đã áp dụng thành công phương pháp để phát hiện ung thư dạ dày sớm giúp giảm thiểu hậu quả của căn bệnh này.

phát hiện ung thư dạ dày sớm

Phát hiện ung thư dạ dày sớm bằng kỹ hiện đại

Theo đó, kỹ thuật này là nhuộm màu phóng đại, được BV Bạch Mai (Hà Nội) áp dụng thành công cho nhiều bệnh nhân ung thư dạ dày và ung thư đại tràng từ 2 năm trước.

Bác sĩ cho biết rằng kỹ thuật hiện đại này giúp phát hiện ra các khối u ở đường tiêu hóa dù chúng rất nhỏ. Khi phát hiện sớm thì trong quá trình điều trị, phẫu thuật dạ dày, bác sĩ chỉ cần cắt bỏ các khối u nhỏ mà không xâm lấn sâu vào niêm mạc dạ dày. Do đó, người bệnh ung thư dạ dày chỉ cần nằm viện ít ngày chứ không khó phục hồi như người phát hiện bệnh muộn.

phát hiện ung thư dạ dày sớm sẽ dễ trị

Phát hiện ung thư dạ dày sớm sẽ dễ điều trị hơn

Ngoài việc chú ý đến lối sống hằng ngày thì bạn nên khám sức khỏe thường xuyên và định ký xét nghiệm bằng phương pháp này để phát hiện ung thư dạ dày sớm. Đặc biệt, những đối tượng từng có tiền sử đau dạ dày, viêm dạ dày hay nhiễm HP càng nên thực hiện lời khuyên trên.

Bệnh ung thư dạ dày không còn là nỗi lo quá lơn như trước nữa. Nhiều phương pháp hiện đại có thể giúp người bệnh lấy lại cuộc sống bình thường. Thế nhưng, những phương pháp đó chỉ phát huy tối đa tác dụng khi phát hiện ung thư dạ dày sớm.

Ngoài ra, tin vui cho đại đa số người bệnh là hiện nay bảo hiểm y tế đã chi trả một phần cho phương pháp phát hiện ung thư dạ dày sớm này. Chính vì thế đừng quá lo lắng và chần chừ trong việc thăm khám để phòng ngừa sớm.

ăn uống phòng ngừa ung thư dạ dày

Chế độ ăn uống khoa học giúp phòng ngừa ung thư dạ dày

Tóm lại, dù có thể phát hiện ung thư dạ dày sớm nhưng bạn có biết phương pháp điều trị tốt cỡ nào cũng gây ra những biến chứng ở người bệnh hay không? Phòng ngừa vẫn là trên hết với tất cả bệnh ung thư chứ không riêng ung thư dạ dày.

Để làm được điều đó, bạn cần nâng cao ý thức trong thói quen hằng ngày. Ăn uống có chọn lọc, thường xuyên tập thể dục thể thao là những điều tưởng chừng đơn giản nhưng ít ai có thể thực hiện được lâu dài. Một lời khuyên nữa là điều trị dứt điểm thật sớm những căn bệnh như đau dạ dày, viêm dạ dày để không tạo tiền đề cho ung thư dạ dày sau này.

Tìm hiểu thêm về ung thư dạ dày:


1800 1125