Dấu hiệu cảnh báo ung thư dạ dày không nhất thiết sẽ gây đau

Như đã biết ung thư thường chỉ phát hiện khi bệnh vào giai đoạn cuối. Tuy nhiên, có thể nhận biết dấu hiệu cảnh báo ung thư dạ dày sớm nếu như theo dõi tình trạng sức khỏe.

dấu hiệu cảnh báo ung thư dạ dày

Dấu hiệu cảnh báo ung thư dạ dày có thể không gây đau đớn nên khó phát hiện

 

Cơn đau thường xuất hiện ở giai đoạn cuối

Theo các chuyên gia thì giai đoạn đầu của bệnh ung thư dạ dày thường không có những triệu chứng đau đớn như các bệnh khác. Nhiều người lầm tưởng rằng chỉ khi nào cảm thấy đau mới ung thư dạ dày nhưng thực chất bệnh có nhiều biểu hiện mà không hề gây ra cảm giác đau.

Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ từng công bố thống kê rằng trong 11 người sẽ có 1 người mắc bệnh ung thư và bệnh này xuất hiện nhiều hơn ở nam giới. Càng lớn tuổi thì nguy cơ mắc bệnh càng cao. Nó cũng không phải là bệnh di truyền mà phần lớn do thói quen trong ăn uống và sinh hoạt hàng ngày.

Những dấu hiệu cảnh báo ung thư dạ dày không đau

Nôn ói và đi vệ sinh kèm máu

dấu hiệu nôn ói ung thư dạ dày

Nôn ói dù đói hay no

Thường thì đây là dấu hiệu của bệnh viêm ruột hay viêm đại tràng nhưng nếu ung thư dạ dày thì máu trong phân có sự khác biệt. Cụ thể, máu lẫn trong phân có màu đen hoặc đỏ và khi nôn bạn sẽ thấy chất nôn trông giống như bã cà phê vì thức ăn không được tiêu hóa hết, có kèm theo máu tươi nữa.

Thèm ăn không kiểm soát

Theo nhiều nghiên cứu cho rằng sự thèm ăn đột ngột là dấu hiệu cảnh báo ung thư dạ dày sớm cần phải lưu tâm. Bạn sẽ có cảm giác thèm ăn dù đói hay no, đôi khi vừa ăn xong lại thèm ăn tiếp.

Đau nhưng không thường xuyên

Đừng nghĩ rằng ung thư dạ dày gây ra chứng đau bụng liên tục nhé. Bởi nó có thể xuất hiện rất thưa, đau râm ran và hết rồi đau trở lại sau 2 tuần. Lưu ý rằng người bệnh thường đau ở vùng bụng ở giữa, trên rốn.

Sụt cân không rõ nguyên nhân

sụt cân mất kiểm soát

Sụt cân do dạ dày hoạt động kém hơn trước

Những căn bệnh tiêu hóa thông thường gây ra tình trạng sụt cân mất kiểm soát và ung thư dạ dày cũng có triệu chứng này. Nguyên nhân chính là dạ dày không thể hấp thu chất dinh dưỡng dù thu nạp nhiều thức ăn.

Ợ chua, ợ nóng

Theo bác sĩ chuyên khoa thì chứng ợ nóng, khó chịu ở bụng như chướng bụng, đầy hơi cũng là dấu hiệu cảnh báo ung thư dạ dày mà người bệnh cần lưu tâm

Táo bón, tiêu chảy

Mặc dù biết rằng tiêu chảy là triệu chứng thường gặp khi mắc bệnh rối loạn tiêu hóa nhưng ung thư dạ dày cũng có biểu hiện này trong giai đoạn chớm nở. Chính vì thế mà lưu ý triệu chứng không đau này là rất cần thiết.


1800 1125