Bài thuốc chữa đau dạ dày hiệu quả nhất

Bài thuốc chữa đau dạ dày hiệu quả nhất được khá nhiều bệnh nhân quan tâm và thường rỉ tai nhau để sử dụng.

Tuy nhiên, nếu sử dụng không đúng cách và đúng liều lượng, bạn dễ rước thêm bệnh vào người. Do vậy, khi sử dụng thuốc chữa đau dạ dày, bạn cần hỏi thêm ý kiến bác sĩ.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra một số bài thuốc chữa đau dạ dày hiệu quả nhất để bạn tham khảo.

Bài thuốc từ thảo dược thiên nhiên

Lá mơ: Lấy khoảng 20 – 30 gr lá mơ lông rửa sạch, giã nát, vắt lấy nước cốt uống một lần trong ngày. Kiên trì dùng sẽ có hiệu quả.

Chuối hột: Dùng quả chuối hột già, xắt mỏng, phơi khô trong bong râm rồi nghiền nhỏ thành bột. Khi uống thì pha cùng nước ấm. Uống 3 lần/ ngày trước mỗi bữa ăn.

Quả mơ: Nước cất hạt mơ có tác dụng chữa ho, khó thở, nôn mửa, đau dạ dày. Loại thuốc này có độc nên mỗi lần chỉ được dùng 0,5 đến 2 ml, mỗi ngày không uống quá 6 ml.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Bí đỏ: Quả bí đỏ sắc lấy nước uống cũng rất tốt trong việc điều trị bệnh đau dạ dày.

Củ cải và ngó sen tươi: hai vị này lượng bằng nhau, rửa sạch, giã nát, lọc lấy nước uống ngày 2 lần, mỗi lần 50 g; có tác dụng chữa xuất huyết dạ dày.

Cây nha đam: Nhựa của nha đam có tác dụng kích thích tiêu hóa, nhuận tràng, tẩy xổ, dùng chữa chứng táo bón, nó còn giúp ức chế men pepsin và acid hydrochloric không tiết ra nhiều gây viêm loét dạ dày. Mỗi ngày dùng khoảng 10g lá tươi, gọt vỏ, lấy lớp nhựa trong đun sôi trong nước rồi uống.

Thuốc đặc trị đau dạ dày chữ Y

Chắc hẳn với nhiều bệnh nhân đau dạ dày không quá xa lạ với thuốc dạ dày chữ Y – Yumangel. Đây là loại thuốc được sử dụng khá nhiều và có tác dụng giải quyết nhanh các triệu chứng của bệnh dạ dày.

Uống thuốc tây cũng có hiệu quả trị dạ dày
Uống thuốc tây cũng có hiệu quả trị dạ dày

Yumangel có tác dụng trung hoà acid dạ dày nhanh chóng và kéo dài, duy trì pH dạ dày ở mức bình thường (pH=3-5) trong một giai đoạn dài do nó có cấu trúc mạng tinh thể vững chắc. Ngoài ra, thuốc hấp thụ và làm mất hoạt tính của acid mật, khi chất này trào ngược vào dạ dày và có thể làm cho các rối loạn về dạ dày ruột trở nên trầm trọng hơn. Đồng thời nó cũng làm giảm hoạt động của pepsin.

Do vậy, tùy thể trạng và mức độ bệnh để bạn có thể sử dụng bài thuốc trị đau dạ dày hiệu quả nhất cho chính mình. Điều quan trọng là bạn cần có chế độ ăn uống, kiêng khem đảm bảo, không làm việc quá sức cũng như tránh bị căng thẳng. Ngoài ra, hãy luôn hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng thuốc nhé.