Làm thế nào để giảm nhanh chứng co thắt dạ dày?

Co thắt dạ dày có thể khiến người bệnh đau đến mức quằn quại, và làm thế nào để khắc phục nhanh chóng?

co thắt dạ dày

Có thể khắc phục nhanh chứng co thắt dạ dày với một số mẹo nhỏ

Chứng co thắt dạ dày và nguyên nhân chủ yếu

Bệnh co thắt dạ dày là tình trạng đau dạ dày một cách đột ngột. Cơn đau xảy ra bất ngờ và khiến người bệnh đau bụng đến mức không chịu nổi. Thực chất, co thắt dạ dày là hệ quả của một số bất thường bên trong hệ tiêu hóa. Có thể kể đến là dạ dày mắc bệnh, động mạch chủ hoặc lá lách bị tổn thương. Ngoài ra, nhiễm trùng một số bộ phận trong cơ thể cũng gây ra chứng co thắt dạ dày. Phụ nữ trong chu kỳ kinh nguyệt cũng thường xuyên bị co thắt vùng dạ dày.

triệu chứng của co thắt dạ dày

Co thắt dạ dày do nhiễm trùng

Khắc phục chứng co thắt dạ dày nhanh chóng

Ngay khi cơn đau xuất hiện thì bạn cần phải đế ý và ghi nhớ thời điểm, tần suất hoặc cơn đau có theo một quy luật nào hay không. Nắm được những điều đó để phát hiện sớm nguyên chính dẫn đến co thắt dạ dày. Và sau đây là cách để bạn làm giảm thiểu chứng co thắt dạ dày tạm thời:

Sử dụng hơi thở như một liệu pháp vật lý hiệu quả, cố gắng chuyển hướng cơn đau ở dạ dày sang những vị trí khác bằng hơi thở. Hãy liên tục thở nhanh và nông cho đến khi cảm thấy triệu chứng co thắt dạ dày giảm bớt.

chườm nóng khi co thắt dạ dày

Chườm nóng khi co thắt dạ dày có thể làm giảm nhanh cơn đau

Cố gắng phân tán tư tưởng bằng cách tìm một chỗ ngồi thoải mái và suy nghĩ về một câu chuyện nào đó cũng có thể giảm nhanh triệu chứng khó chịu này.

Nếu tiện thì hãy chườm nóng vùng bụng và vùng lưng mỗi khi cơn đau xuất hiện.

Những lưu ý trong lúc mắc bệnh và phòng ngừa bệnh

Trong quá trình bị co thắt dạ dày, người bệnh nên chọn ăn những thực phẩm mềm như cháo, xôi, hạn chế thức ăn rắn trong vòng vài giờ sau khi cơn đau xuất hiện. Tuyệt đối nói không với rượu, bia và chất kích thích.

Tắm bằng nước nóng và ngâm cơ thể trong bồn nước ấm cũng có thể giảm và phòng ngừa co thắt dạ dày.

Để có thể phòng ngừa tốt chứng co thắt dạ dày thì bạn nên thường xuyên tập luyện thể thao, những bài tập chuyên về cơ bụng khá hiệu quả đấy nhé.

Và trong những trường hợp co thắt dạ dày liên tục không dứt và tần suất tái phát thường xuyên thì phải nhanh chóng đến bác sĩ để kiểm tra và điều trị kịp thời.


1800 1125