Buồn nôn vào buổi sáng có thể là triệu chứng bệnh nguy hiểm

Buồn nôn vào buổi sáng nếu không phải người đang mang thai thì rất có thể bạn đang mắc phải bệnh lý nào đó, thậm chí nguy hiểm đến sức khỏe. Hãy cùng tìm hiểu ngay những nguyên nhân bệnh gây ra triệu chứng buồn nôn vào buổi sáng ngay dưới đây.

Xem thêm: Thủ phạm gây buồn nôn sau khi ăn?

Buồn nôn vào buổi sáng là mắc bệnh gì?

Buồn nôn buổi sáng có thể là dấu hiệu cảnh báo một số bệnh về đường tiêu hóa như trào ngược dạ dày thực quản, bệnh tim mạch, thần kinh hoặc một số bệnh nguy hiểm khác, cụ thể là:

+ Trào ngược dạ dày thực quản

Người bệnh cảm thấy bị đau tức ngực do acid từ dạ dày trào sang thực quản, kèm theo cảm giác đắng miệng và đau họng.

+ Viêm loét dạ dày tá tràng

Với các biển hiện buồn nôn vào buổi sáng, buồn nôn sau khi ăn, ăn xong cảm giác rất nặng nề, ợ hơi hoặc đôi khi cảm thấy nóng rát như lửa đốt ở vùng bụng thì tức là bạn đã có dấu hiệu của bệnh viêm loét dạ dày tá tràng.

Viêm loét dạ dày tá tràng

Viêm loét dạ dày tá tràng

+  Huyết áp và tim

Bệnh nhân mắc bệnh này thường buồn nôn cả ngày, đặc biệt là vào buổi sáng. Ngoài ra còn cảm thấy mệt mỏi, có thể bị phù mặt, đỏ mặt. Nếu có các triệu chứng khác như đau ở phần bụng trên, nghẹt mũi hoặc đau ở ngực và lan xuống cánh tay trái thì bạn cần chú ý đến các bệnh về tim mạch.

+ Vấn đề túi mật

Nếu cảm thấy buồn nôn ngay cả trong bữa ăn và ở những thời điểm khác, thấy rất no và không muốn ăn. Bên cạnh đó, bạn cảm thấy vị đắng hoặc mùi kim loại trong miệng, hay bị đầy hơn ợ nóng kèm theo cảm giác đau bụng phía trên. Những biểm hiện này có thể là do rối loại hoạt động túi mật do có sỏi hoặc viêm túi mật.

+ Đau ruột thừa

Buồn nôn kèm theo đau phần bụng trên sau đó chuyển xuống bụng dưới và hơi sốt, nếu cơn đau mạnh hơn thì bạn cần đến bệnh viên và không uống thuốc giảm đau để bác sỹ có thể chẩn đoán được chính xác.

Buồn nôn vào buổi sáng

Buồn nôn vào buổi sáng là triệu chứng nhiều bệnh

+ Rối loạn tiền đình

Thường gây buồn nôn khi thay đổi tư thế, đặc biệt là vào buổi sáng khi ngủ dậy. Các triệu chứng của bệnh này là buồn nôn, chóng mặt, mất thăng bằng, ù tai.

Buồn nôn do bệnh dạ dày phải làm thế nào?

Nếu bạn đã được chẩn đoán là mắc các bệnh lý dạ dày gây ra hiện tượng buồn nôn vào buổi sáng thông qua các kiểm tra, xét nghiệm thì cần tuân thủ theo phác đồ điều trị, đơn thuốc kê của bác sỹ.

Bên cạnh đó, cần có thói quen ăn uống và sinh hoạt khoa học, phù hợp để cải thiện tình trạng bệnh.

Bệnh dạ dày ngoài buồn nôn có thể kèm theo một số triệu chứng khó chịu khác như đau/nóng rát thượng vị, trào ngược, ợ hơi, ợ chua, ợ nóng,… Lúc này, bạn có thể sử dụng thuốc dạ dày chữ Y – Yumangel để kiểm soát những triệu chứng này.

Yumangel thuộc nhóm thuốc kháng acid có dạng hỗn dịch, không chỉ tạo lớp màng bảo vệ niêm mạc dạ dày mà còn giúp ngăn chặn cơ chế trào ngược, giảm nhanh cơn đau cũng như triệu chứng buồn nôn vào buổi sáng chỉ sau vài phút sử dụng thuốc.


1800 1125