Almagate có ưu điểm gì trong điều trị triệu chứng bệnh dạ dày

Hãy bảo vệ dạ dày của bạn là chuyên đề tư vấn kiến thức để bảo vệ, phòng tránh, điều trị bệnh dạ dày, được phát sóng trên chương trình FM Sức khỏe – VOV Giao thông

MC1:

Xin chào mừng quý vị và các bạn đến với chuyên mục HÃY BẢO VỆ DẠ DÀY CỦA BẠN!

MC2:

Quý thính giả thân mến,

Bệnh viêm loét dạ dày tá tràng hay dân gian thường gọi là bệnh đau dạ dày hiện nay rất phổ biến, tỉ lệ mắc bệnh tương đối cao. Tuy nhiên, điều đáng ngại là có tới 20% bệnh nhân bị  đau dạ dày không xuất hiện triệu chứng, người bệnh vào viện thường là đã xuất hiện biến chứng như xuất huyết tiêu hóa, thủng dạ dày, hẹp môn vị hoặc nội soi kiểm tra mới phát hiện ra bệnh.

MC1:

Vâng, nếu không được phát hiện và xử lý kịp thời những biểu hiện của bệnh đau dạ dày thì những biến chứng rất dễ xảy ra đó quý vị. Chính vì thế, mà trong chương trình ngày hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp cho quý vị những triệu chứng chung nhất của bệnh đau dạ dày và phương pháp điều trị những triệu chứng này một cách hiệu quả nhất.

MC2:

Thưa quý vị thính giả,

Dấu hiệu của bệnh đau dạ dày ban đầu thường dễ nhầm tưởng với các bệnh lí khác nên bệnh nhân thường chủ quan. Những dấu hiệu thường gặp nhất khi bị đau dạ dày bao gồm: đau thượng vị, ăn kém, ợ hơi, ợ chua, ợ nóng, nôn và buồn nôn…

MC1:

Ngoài ra, bệnh nhân có thể bị chảy máu tiêu hóa. Đây là dấu hiệu quan trọng cho thấy dạ dày của bạn đã bị loét, viêm dạ dày cấp thậm chí là ung thư. Chảy máu tiêu hóa là hiện tượng máu thoát ra khỏi mạch máu và chảy vào ống tiêu hóa. Biểu hiện của chảy máu tiêu hóa là: Nôn hoặc là đi ngoài ra máu đỏ tươi, máu đen; Người bệnh choáng váng, hoa mắt chóng mặt, mạch nhanh huyết áp tụt. Khi gặp triệu chứng này thì bệnh nhân ngay lập tức cần được đến bệnh viện ngay để được bác sỹ thăm khám kịp thời.

MC2:

Thưa quý vị và các bạn,

Để điều trị bệnh đau dạ dày, hiện nay chúng ta có những nhóm thuốc sau: Nhóm thuốc kháng acid; Thuốc làm giảm bài tiết acid clohydric và pepsin của dạ dày; Kháng sinh diệt H-pylori… Mỗi nhóm thuốc điều trị đều có những ưu điểm và hạn chế nhất định. Và trong thời lượng chương trình hôm nay chúng ta sẽ đi sâu vào nhóm thuốc kháng acid quý vị nhé.

MC1:

Trước hết chúng tôi xin được chia sẻ với quý thính giả ý kiến của PGS-TS Vũ Văn Khiên, Chủ nhiệm Khoa Nội tiêu hóa, Bệnh viện 108 về hướng xử lý khi chúng ta bắt đầu có các triệu chứng của đau dạ dày.

Vâng, thưa PGS-TS Vũ Văn Khiên, đối với hầu hết các chứng bệnh liên quan đến dạ dày tá tràng thường gặp các triệu chứng như đầy bụng, ợ hơi, ợ chua. Vậy có cách nào để nhanh chóng loại bỏ những triệu chứng này cho người bệnh được không ạ?

Almagate co uu diem gi trong dieu tri trieu chung benh da day_voice

MC2:

MC1:

Thưa quý vị thính giả,

Một trong những hoạt tính có tác dụng trung hòa acid đồng thơi bao niêm mạc dạ dày chính là almagat – thành phần chính có mặt trong một số loại thuốc điều trị đau dạ dày hiệu quả. Với khả năng đệm trung hòa, almagat có tác dụng kháng acid mạnh. So với một số hoạt tính khác thì almagat có tác dụng trung hòa dịch vị nhanh hơn và không có tác dụng không mong muốn, gây táo bón hay gây tiêu chảy.

MC2:

Almagat có tác dụng trung hoà acid dạ dày nhanh chóng và kéo dài, duy trì pH dạ dày ở mức bình thường (pH=3-5) trong một giai đoạn dài do nó có cấu trúc mạng tinh thể vững chắc.

Almagat tạo ra một lớp màng nhầy tương tự lớp chất nhầy trên bề mặt niêm mạc dạ dày, bao bọc niêm mạc dạ dày, bởi vậy nó có tác dụng bảo vệ tính toàn vẹn của lớp chất nhầy, giảm sự tổn thương trực tiếp vào các tế bào biểu mô. Hai tác dụng kháng acid và bao niêm mạc kết hợp làm cho almagate có khả năng điều trị triệu chứng của bệnh đau dạ dày một cách hiệu quả.

MC1:

Ngoài ra, Almagat còn hấp thụ và làm mất hoạt tính của acid mật, khi chất này trào ngược vào dạ dày và có thể làm cho các rối loạn về dạ dày ruột trở nên trầm trọng hơn. Đồng thời Almagat cũng ức chế đáng kể hoạt động của pepsin trong dịch vị ngay cả sau khi pH = 2 là pH hoạt động tối ưu của enzym mà điều này không thấy ở các thuốc kháng acid thông thường.

MC2:

Almagat còn có tác dụng loại bỏ gốc tự do, yếu tố gây phá huỷ lớp chất nhầy niêm mạc dạ dày. Ngoài ra, do almagat được bào chế là các hạt rất mịn, khả năng phân tán tốt nên khi vào dạ dày trung hòa acid dư nhanh rất hiệu quả.

Nhờ đó mà bệnh nhân sau khi dùng thuốc chứa thành phần almagat sẽ nhanh chóng giảm cơn đau dạ dày, đẩy lùi các triệu chứng của bệnh đau dạ dày như ợ hơi, ợ chua, nôn, buồn nôn, đầy bụng, khó tiêu,… hay hiện tượng trào ngược dạ dày – một hiện tượng thường gặp ở bệnh đau dạ dày.

yumangel

Còn bây giờ thì thời lượng cho chuyên mục Hãy bảo vệ dạ dày của bạn ngày hôm nay đã hết rồi. Chúng tôi cũng xin được gửi lời cảm ơn đến Nhãn hàng Yumangel – Thuốc dạ dày chữ “Y” đã đồng hành cùng chương trình này.

Quý vị có thể truy cập http://daudaday.vn/ hoặc gọi số Hotline 18001125 để được tư vấn.


1800 1125