Nhận diện ngay triệu chứng viêm xung huyết hang vị dạ dày

Triệu chứng của bệnh viêm xung huyết hang vị dạ dày rất dễ phát hiện nhưng lại không dễ xác định bệnh bởi nó rất dễ nhầm lẫn với các căn bệnh dạ dày khác. Vậy có những đặc điểm nào để có thể chẩn đoán bệnh đúng đắn?

Nhận diện ngay triệu chứng viêm xung huyết hang vị dạ dày

Dạ dày chia thành nhiều bộ phận khác nhau dựa vào vị trí của nó như phình vị, thân vị, hang vị, môn vị trong đó hang vị nằm ở gần cuối. Hang vị dạ dày là nơi dễ bị tổn thương nhất vì cơ quan này có những đặc điểm thích hợp để các tác nhân gây hại nhất là vi khuẩn tấn công dễ dàng như mỏng hơn những vị trí khác và nồng độ axit thấp hơn.
Tình trạng viêm hang vị kéo dài không chữa có thể gây viêm loét, xung huyết, chảy máu, thủng dạ dày,…
Bệnh xung huyết hang vị chỉ có vài triệu chứng điển hình thông thường như đau bụng, nôn ói, ợ chua,… nhưng cũng đủ làm người bệnh mệt mỏi, chán nản.
– Vị trí thượng vị đau: Ở mỗi bệnh nhân, cơn đau với cường độ khác hẳn nhau. Có bệnh nhân chỉ bị những cơn đau gợn nhẹ nhưng thường kéo dài, người thì thấy đau thắt, cảm giác cồn cào trong bụng hay có cả trường hợp vì bị đau quằn quại, dữ dội, những cơn đau này xuất hiện thất thường.

Viêm xung huyết hang vị dạ dày

Viêm xung huyết hang vị dạ dày

– Chướng bụng,buồn nôn: Hang vị bị viêm, xung huyết khiến hoạt dộng tiêu hóa thức ăn cũng bị ảnh hưởng nhiều, phần lớn thức ăn không được phân giải mà ứ đọng gây buồn nôn và có khi bị trào ngược dạ dày.
– Da dẻ xanh xao, xám xịt: Dấu hiệu này thường là hậu quả của việc thiếu hụt chất dinh dưỡng trong thời gian dài do viêm hang vị khiến chức năng dạ dày suy giảm, chất dinh dưỡng không được chuyển hóa đủ. Cơ thể tiều tụy thấy rõ, cân nặng giảm sút, làm việc không hiệu quả.
Một số triệu chứng của bệnh sẽ gặp phải như bị ợ chua làm rát ngực và cổ, đầy khơi chướng bụng khó chịu, ợ hơi liên tục,…

Khắc phục bệnh viêm hang vị dạ dày như thế nào?

Người bệnh khó có thể tự chữa khỏi hoàn toàn viêm xung huyết hang vị dạ dày ở nhà nếu không có chút kiến thức về cách chăm sóc, điều trị bệnh. Tốt nhất nên tham khảo lời khuyên của bác sỹ, dược sỹ.
Điều quan trọng nữa là bệnh nhân cần chú ý hơn đến chế độ ăn hằng ngày. Ăn uống là con đường dễ nhất gây nên các căn bệnh về dạ dày cũng chính chế độ ăn có thể khắc phục phần nào triệu chứng bệnh.
Không chỉ cần ăn đầy đủ chất dinh dưỡng người bệnh phải có thời gian ăn uống hợp lý, tránh ăn khuya hay ăn vội. Cần phải tránh xa những thực phẩm chứa chất kích thích như rượu bia, thuốc lá, cà phê, nước chè đặc.

Đồng thời không nên sử dụng các món ăn chua cay, thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ và thức ăn chế biến sẵn. Những thực phẩm còn sống như gỏi, nộm tuyệt đối không nên ăn vì chúng tiềm ẩn nhiều vi khuẩn có thể khiến cho bệnh càng thêm trầm trọng.
Một điều mà ít người để ý nữa đó là nên giữ tinh thần thoải mái, không nên căng thẳng, stress vì đây là những yếu tố khiến bệnh trở nên trầm trọng hơn.
Để giảm nhanh các triệu chứng viêm xung huyết hang vị dạ dày, bệnh nhân có thể sử dụng thuốc dạ dày chữ Y – Yumangel. Với các thành phần chống tăng tiết acid, Yumangel có khả năng kiểm soát hiệu quả các chứng trào ngược, buồn nôn. Đồng thời thuốc dạ dày chữ Y khi đi vào cơ thể tạo ra chất màng nhầy bao phủ, bảo vệ niêm mạc dạ dày trước các tác động và thương tổn.


1800 1125