Những thói quen tốt sau khi ăn phòng bệnh dạ dày

Không những là bệnh dạ dày mà nhiều căn bệnh khác được phòng ngừa một cách hiệu quả khi có thói quen tốt sau khi ăn.

thói quen tốt sau khi ăn

Những thói quen tốt sau khi ăn có thể giúp bạn phòng ngừa nhiều căn bệnh nguy hiểm

 

Trong khẩu phần ăn hàng ngày, có thực phẩm bổ dưỡng cho cơ thể nhưng cũng không ít thực phẩm có nguy cơ tác đông đến hệ tiêu hóa của chúng ta. Tuy nhiên, có một số thói quen tốt sau khi ăn sẽ giúp bạn bảo vệ được hệ tiêu hóa cũng như tăng cường hấp thu chất dinh dưỡng từ thực phẩm.

Sau khi ăn món nướng hãy dùng chuối

ăn gì sau khi dùng đồ nướng

Đồ nướng tăng nguy cơ ung thư

Như chúng ta đã biết, đồ nướng mang nhiều nguy cơ ung thư dạ dày, đường ruột. Tuy nhiên, một số nghiên cứu cho thấy chuối chứa nhiều hoạt chất chống lại tác nhân gây ung thư dạ dày. Chính vì thế cho nên dùng chuối là thói quen tốt sau khi ăn đồ nướng.

Sử dụng rau cần sau khi nạp nhiều đồ béo

Theo chuyên gia dinh dưỡng thì rau cần chứa nhiều chất xơ nhưng lại ít đường, có thể phân hủy axit béo dư thừa. Do đó cần thiết phải uống một cốc nước rau cần sau khi ăn nhiều đồ béo, nhiều dầu mỡ.

Thói quen tốt sau khi ăn lẩu là dùng sữa chua

sữa chua tốt sau khi ăn lẩu

Sữa chua tốt cho hệ tiêu hóa vì bổ sung lợi khuẩn

Ăn sữa chua sau khi thưởng thức lẩu cũng là một mẹo hiệu quả. Sữa chua có thể làm dịu dạ dày nếu như lẩu chua và cay. Nó còn bảo vệ dạ dày bằng cách cung cấp lượng lợi khuẩn cần thiết và kìm hãm sự phát triển của những vi khuẩn có hại trong dạ dày.

Vỏ quýt, trà đại mạch hiệu quả với chứng khó tiêu

Hai loại nguyên liệu trên có tác dụng kích thích dạ dày tiết dịch tiêu hóa, đồng thời cải thiện nhu động ruột. Cho nên, mỗi khi cảm thấy ăn quá no, chướng bụng, hãy dùng ít trà đại mạch hoặc nhai nuốt vỏ quýt.

Ăn kèm hoa quả tươi sau khi ăn mì

Bạn ám ảnh mì tôm vì sợ nóng và hại dạ dày? Tuy nhiên, có cách giải quyết là sau khi ăn mì hãy bổ sung cho cơ thể một ít trái cây tươi như táo, quýt, nho,… Vitamin trong trái cây giúp dạ dày khỏe hơn và lượng nước tự nhiên của trái cây còn làm cơ thể mát hơn.

Sau khi ăn cua hãy uống gừng + nước đường

uống gừng sau khi ăn cua

Cua có tính hàn nên dễ gây lạnh bụng

Cua bổ dưỡng nhưng lại là thực phẩm có tính hàn nên nếu ăn nhiều sẽ dễ đau bụng, tiêu chảy hoặc nôn ói. Nước đường + gừng mang tính ấm có thể tiêu trừ tính hàn của cua và làm cho dạ dày bớt kích ứng.

Như vậy chỉ cần để ý đến một số thói quen tốt sau khi ăn thì bạn có thể yên tâm thưởng thức các món ăn yêu thích mà không lo nghĩ cho dạ dày và sức khỏe.


1800 1125