Đau dạ dày nên ăn rau gì để khắc phục được tình trạng bệnh?

Ngoài các thực phẩm giàu tinh bột, protein, người bị đau dạ dày cần bổ sung thêm rau. Trong rau có nhiều giá trị dinh dưỡng và chất xơ, rất tốt cho việc bảo vệ niêm mạc dạ dày và tăng cường hệ tiêu hóa. Vậy người bị bệnh đau dạ dày nên ăn rau gì để dạ dày hoạt động tốt?

Đau dạ dày nên ăn rau gì

Trong rau có nhiều giá trị dinh dưỡng và chất xơ, rất tốt cho việc bảo vệ niêm mạc dạ dày và tăng cường hệ tiêu hóa. Vậy đau dạ dày nên ăn rau gì để dạ dày hoạt động tốt?

Không thể chữa trị tận gốc bệnh đau dạ dày thế nhưng bảo vệ và tăng khả năng hoạt động của dạ dày tốt dần lên là điều mà người bệnh chắc chắn có thể làm được. Đau dạ dày nếu tuân thủ chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học và hợp lý, chắc chắn bệnh tình sẽ thuyên giảm. Chính vì như vậy, chế độ ăn uống đặc biệt được người mắc bệnh dạ dày quan tâm.

Bệnh đau dạ dày nên ăn rau gì?

Bắp cải

Bắp cải rất tốt cho dạ dày

Trong bắp cải có nhiều chất xơ, các loại vitamin, đặc biệt là vitamin U sẽ giúp niêm mạc dạ dày được bảo vệ và có khả năng chống viêm, làm lành các vết viêm loét.

Măng tây

măng tây rất tốt cho dạ dày

Măng tây được xem là loại rau bổ dưỡng cho sức khỏe khi nó chứa nhiều hàm lượng cao các vitamin như P, C… bên cạnh đó, măng tây còn cung cấp lượng chất xơ lớn, giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt, đường ruột khỏe mạnh, dạ dày được bảo vệ khỏi các axit độc hại. Măng tây còn non chứa đựng nhiều nguồn dinh dưỡng hơn so với măng già.

Cải xanh

Cải xanh rất tốt cho dạ dày

Không chỉ là loại rau giàu chất sắt, cải xanh còn cung cấp vitamin A, B, C, K… cho cơ thể của con người. Ăn cải xanh giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt và ổn định, đẩy lùi triệu chứng khó tiêu, đầy bụng, kích thích ăn và mang đến cảm giác ăn ngon miệng.

Cần tây

cần tây rất tốt cho dạ dày

Cũng giống như cải xanh, cần tây có màu xanh đậm và chứa nhiều giá trị dinh dưỡng cực bổ ích cho sức khỏe, đặc biệt trong việc bảo vệ dạ dày hoạt động bình thường.

Ngoài các loại rau củ có tác dụng bổ sung dưỡng chất để bảo vệ dạ dày, người bị đau dạ dày nên ăn các loại thực phẩm bổ ích khác như táo, chuối, đu đủ, bí đỏ, khoai lang, khoai tây, thì là, gừng, sữa…

Chế độ ăn của người bị đau dạ dày

Chế độ ăn của người bị đau dạ dày

Người bị đau dạ dày không nên ăn chanh, quýt, dưa cà muối, các loại đồ uống có chứa chất kích thích, ăn đồ tái chín, các loại nấm… Ngoài việc ăn uống, cần có chế độ sinh hoạt lành mạnh, cân bằng giữa làm việc và nghỉ ngơi, vận động nhẹ nhàng thường xuyên để cơ thể được khỏe mạnh, tinh thần thoải mái, đẩy lùi được bệnh tật.


1800 1125