Những cách giảm nhanh chứng ợ hơi ợ chua khi đau dạ dày

Ợ hơi có thể là do đầy bụng khó tiêu nhưng còn có thể là biểu hiện của bệnh đau dạ dày ở giai đoạn đầu tiên. Nó gây không ít bất tiện cho sinh hoạt của chúng ta. Vậy có cách giảm nhanh chứng ợ hơi hiệu quả hay không?

giảm nhanh chứng ợ hơi

Giảm nhanh chứng ợ hơi chỉ với một số lưu ý nhỏ

 

Ợ hơi hay ợ chua là gì?

Nguyên lý phát sinh triệu chứng này là do hệ tiêu hóa phải tống lượng khí dư thừa ra khỏi khoang bụng. Cách mà chúng tống khí ra ngoài chỉ có thể là đường miệng và hậu môn. Quá trình khí thoát ra đường miệng sẽ tạo nên âm thanh nghe thấy được là “ợ” nên người ta gọi là ợ hơi. Tùy theo việc bạn có bị viêm dạ dày hoặc trong dạ dày có thức ăn hay không mà ợ hơi có mùi chua hoặc không mùi. Ngoài việc ợ hơi làm lồng ngực bạn khó chịu thì nó còn là một chuyện tế nhị nếu đang ở chốn đông người.

Cách giảm nhanh chứng ợ hơi

Để có thể ngăn ngừa những âm thanh nhạy cảm này thì bạn cần phải lưu ý kiêng khem một số loại đồ ăn thức uống và tập các thói quen sau:

nước ngọt có gas làm ợ hơi

Nước ngọt có gas làm ợ hơi nhiều hơn

Hạn chế tối đa các loại nước ngọt có gas. Thử nhớ lại xem khi bạn bật nắp chai nước có gas thì sẽ có tiếng xì rất mạnh. Khi vào dạ dày cũng sẽ có quá trình như thế, lượng CO2 trong nước ngọt khiến dạ dày đầy hơi và hậu quả là bạn sẽ ợ hơi liên tục. Ngoài nước ngọt có gas thì bia có chứa nhiều bọt khí cũng là nguyên nhân gây ợ hơi cho nên tránh xa chúng là cách giảm nhanh chứng ợ hơi hiệu quả nhất đấy nhé.

Những thực phẩm khiến bạn ợ chua cần phải nên tránh là các loại bánh bông lan, bánh trứng nướng.

Uống nước nóng là nguyên nhân gây ợ hơi mà nhiều người không hay biết. Do khi uống nước nóng, bạn phải hớp từng ngụm và vô tình sẽ nuốt không khí vào trong nhiều hơn nên sẽ ợ hơi ngay sau đó. Do đó, lưu ý đừng ngồi nhâm nhi cà phê hay trà nóng và đón gió vào bụng nhé. Bên cạnh đó, dùng ống hút để hút nước cũng là nguyên nhân ít người biết nhưng có thể làm bạn ợ hơi.

Cách giảm nhanh chứng ợ hơi mà đàn ông cần lưu ý là bỏ thuốc lá.

Ăn chậm, nhai kỹ và khép miệng khi nhai cũng sẽ giúp bạn phòng chống nguy cơ nuốt khí vào bụng và ợ hơi. Hãy luôn nhớ nguyên tắc rằng lúc ăn thì không được nói chuyện. Nó vừa khiến bạn ợ hơi vừa là thái độ bất lịch sự với người khác.

mặc quần áo chật khiến ợ hơi

Mặc quần áo chật cũng là nguyên nhân gây ợ hơi

Mặc quần áo rộng rãi, thoải mái khi làm việc. Bởi quần áo chật chỉ khiến khoang bụng của bạn chịu sức ép và khiến bụng càng muốn tống bớt khi ra bên ngoài.

Ngoài ra, bệnh nhân có thể áp dụng một số phương pháp dân gian chữa chứng ợ hơi:

trà gừng giảm nhanh chứng ợ hơi

Trà gừng có thể giảm nhanh chứng ợ hơi

Nước gừng: Ăn gừng tươi, cho bột gừng vào nước để uống có thể là cách giảm nhanh chứng ợ hơi hiệu quả ngay lập tức.

Hạt thì là và rau cần tây cũng là phương thuốc tự nhiên chữa chứng ợ hơi đấy nhé. Nhai một ít hạt thì là hoặc cần tây sẽ giúp tống bớt khí trong dạ dày thông qua đường ruột.

Bên cạnh đó, trà hoa cúc cũng có thể giúp chữa trị chứng đau dạ dày và giảm nhanh chứng ợ hơi.


1800 1125