Bị đau dạ dày có ăn đu đủ được không?

 Bị đau dạ dày có ăn đu đủ được không là một trong số những thắc mắc mà hầu hết các bệnh nhân mắc chứng đau dạ dày quan tâm. Vì có rất nhiều người bị ghiền thứ quả này cho nên việc sử dụng làm sao cho đúng, không ảnh hưởng đến bệnh lí là điều đáng cân nhắc.

Đu đủ có rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Và bệnh nhân bị đau dạ dày vẫn có thể sử dụng nếu như hợp lí. Bài viết dưới đây sẽ mách cho bạn nhé!

Đu đủ có gì?

Đu đủ được nhà thám hiểm lừng danh Christophe Columbus là “chúa tể” của những loại hoa quả bởi nó có vị thơm ngọt, dễ ăn và nhiều công dụng. Một số công dụng cần nhắc tới của loại quả này đó là: bảo vệ tim mạch, tăng sức đề kháng, chống viêm nhiễm, ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng, tốt cho hệ tiêu hóa, trong đó có bệnh dạ dày.

Từ lâu, khoa học đã nghiên cứu và phát hiện thấy ăn đu đủ có tác dụng tốt trong việc ngăn ngừa bệnh ung thư kết tràng. Chất xơ có trong đu đủ có thể “thu gom” các độc tố gây bệnh trong kết tràng và bảo vệ tế bào khỏe mạnh trước nguy cơ bị nhiễm bệnh.

du-du-xanhNgười đau dạ dày không nên ăn đu đủ xanh

Ngoài ra, trong đu đủ còn có chứa các dưỡng chất như: folate, vitamin C, beta-carotene, vitamin E có tác dụng giảm thiểu bệnh ung thư kết tràng, đặc biệt là ngăn ngừa sự tấn công của các gốc tự do gây tổn thương ADN. Vì vậy, tăng cường ăn đu đủ cũng là biện pháp phòng ngừa ung thư kết tràng rất tốt cho mọi người.
Đặc biệt, trong đu đủ chứa papain, đây là loại enzyme có lợi cho hệ thống tiêu hóa của con người, hạn chế virus, vi khuẩn gây bệnh, có thể hỗ trợ chứng đau dạ dày.

Người bệnh đau dạ dày cần lưu ý khi ăn đu đủ

  • Ăn đu đủ chín thường xuyên sẽ kích thích hệ tiêu hoá, giảm bớt các triệu chứng khó tiêu, táo bón. Chú ý nên ăn đu đủ làm sau bữa ăn của bạn sẽ rất tốt cho sức khỏe.
  • Không nên ăn đu đủ xanh hoặc chưa chín hẳn sẽ làm cho bạn dễ bị đau bụng. Ngoài ra, có người không hợp với loại quả này, do đó bạn không nhất thiết phải ăn đu đủ để giảm chứng đau dạ dày, bạn có thể sử dụng một số loại hoa quả khác.

Như vậy, qua những thông tin trên, bạn đã hoàn toàn trả lời được thắc mắc bị đau dạ dày có ăn đu đủ được không rồi nhé. Hy vọng bạn sẽ luôn có một sức khỏe dồi dào!


1800 1125