Viêm dạ dày mãn tính có cách nào khắc phục được không?

Viêm dạ dày mãn tính là khái niệm chỉ tình trạng viêm nhiễm ở niêm mạc dạ dày trong thời gian kéo dài, tuy không dữ dội nhưng âm ỉ, sai dẳng gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và sinh hoạt của bệnh nhân. Vậy có cách nào khắc phục bệnh này không?

Dấu hiệu viêm dạ dày ở thể mãn tính

Ở những bệnh nhân bị viêm dạ dày cấp tính, các dấu hiệu thường khá rõ rệt như đau bụng dữ dội hoặc nóng rát vùng thượng vị, ợ chua ợ nóng, đầy hơi, chướng bụng, mệt mỏi.
Còn đối với người bị viêm dạ dày mạn tính thì các triệu chứng thường biểu hiện nhẹ, âm ỉ và diễn ra trong thời gian dài, không dứt.

viêm dạ dày mãn tính

Bệnh viêm dạ dày mãn tính gây đau âm ỉ

Nguyên nhân chủ yếu của tình trạng viêm dạ dày là do Helicobacter pylori, ngoài ra còn có các nguyên nhân khác như stress tâm lý, thói quen ăn uống sinh hoạt không điều độ, hút thuốc lá, uống rượu nhiều,…

Có cách nào khắc phục bệnh viêm dạ dày mãn tính?

Viêm dạ dày mạn là một bệnh không dễ để điều trị dứt điểm và rất hay tái phát tuy nhiên bệnh nhân có thể áp dụng một số biện pháp điểu chỉnh thói quen ăn uống và sinh hoạt để khắc phục bệnh:
– Ăn đúng bữa, không để quá no hoặc quá đói
– Hạn chế hoặc không sử dụng các thức uống có cồn như bia, rượu
– Không nên ăn nhiều các thực phẩm quá cay, chua, nóng
– Tránh thức khuya và đi ngủ đúng giờ
– Không lạm dụng các loại thuốc giảm đau, thuốc kháng sinh
– Giữ tinh thần luôn thoải mái, lạc quan
– Tập thể dục thể thao để tăng cường sức khỏe, nâng cao sức đề kháng.
Đó là những việc làm thiết thực mọi bệnh nhân đều nên ghi nhớ nếu không muốn bệnh tình chuyển biến xấu hơn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và cuộc sống của mình.

an-dung-gio

Điểu chỉnh thói quen ăn uống để khắc phục bệnh

Những trường hợp bị viêm dạ dày mãn tính do vi khuẩn Hp thì bệnh nhân sẽ được bác sỹ tư vấn sử dụng phác đồ tiêu diệt vi khuẩn Hp với kháng sinh và thuốc ức chế acid dạ dày.
Bên cạnh áp dụng cách chữa từ nguyên nhân bệnh tại bệnh viện, bệnh nhân nên thực hiện và duy trì biện pháp cải thiện tại nhà. Đồng thời có thể sử dụng thêm thuốc dạ dày chữ Y – Yumangel để khống chế các triệu chứng đau dạ dày, nóng rát, ợ chua, trào ngược,…
Thuốc dạ dày chữ Y nằm trong nhóm thuốc kháng acid với tác dụng trung hòa lượng acid dạ dày ở mức cân bằng. Bên cạnh đó, với dạng hỗn dịch, khi đi vào cơ thể sẽ tạo thành lớp màng bao phủ, bảo vệ niêm mạc dạ dày trước các tác động tiêu cực.
Chính vì thế, bệnh nhân mắc các bệnh dạ dày hoặc bệnh nhân thường xuyên phải uống rượu bia, bệnh nhân đang điều trị với thuốc giảm đau NSAID, corticoid có thể sử dụng Yumangel như một lớp “tráng” dạ dày, giúp giảm bớt tác hại của rượu bia và thuốc.
Nhiều người cho rằng dạ dày bị viêm mãn tính không cần phải điều trị đặc biệt mà không biết rằng bệnh này có thể dẫn đến một số bệnh như thiếu máu, tiêu hóa kém, mất cân bằng dinh dưỡng, đặc biệt bệnh viêm dạ dày mãn tính có thể dẫn đến xuất huyết hoặc ung thư dạ dày. Do đó bệnh nhân cần thăm khám và điều trị một cách nghiêm túc.


1800 1125