Phương pháp xoa bụng giảm đau dạ dày ngay lập tức

Không phải lúc nào cũng mang theo thuốc bên mình nên bạn sẽ khổ sở khi cơn đau dạ dày tái phát bất ngờ. Thế nhưng vào những lúc này bạn có thể áp dụng phương pháp xoa bụng giảm đau dạ dày hiệu quả mà nhiều người hay làm.

xoa bụng giảm đau dạ dày

Xoa bụng giảm đau dạ dày đúng cách

 

Cách xoa bụng giảm đau dạ dày

Bước thứ nhất:

Dùng hai bàn tay đặt lên bụng (chồng 2 bàn tay lên nhau) rồi xoa theo vòng tròn (chiều kim đồng hồ). Lưu ý rằng không nên dùng lực quá mạnh hay quá nhẹ khi ấn. Đảm bảo lực vừa phải và sẽ hiệu quả hơn nếu như thoa dầu nóng lên bụng trước khi xoa bóp. Lúc thực hiện phải nằm ngửa, không ngồi và giữ tâm trạng thoải mái, thả lỏng các phần khác của cơ thể.

Bước thứ 2:

Dùng ngón tay cái mát xa trực tiếp vào chỗ đau, lần lượt ấn vào những điểm bị đau cho đến khi cảm thấy cơn đau giảm hẳn. Tuy nhiên lưu ý rằng chỉ thực hiện bước 2 khi cảm thấy cơn đau dạ dày xuất hiện với cường độ mạnh.

Xoa bụng giảm đau dạ dày khi kết hợp với bấm huyệt

Phương pháp này theo đông y thì rất hiệu quả cho bệnh đau dạ dày và nhiều bệnh khác. Trong lúc xoa bóp, dùng ngón tay day các huyệt sẽ mang lại kết quả gấp bội. Tuy nhiên chỉ những chuyên gia châm cứu hay có nghiên cứu về huyệt đạo mới biết chính xác cần day ở chỗ nào.

Xoa bóp huyệt nội quan

xoa huyệt nội quan chữa đau dạ dày

Huyệt nội quan

Huyệt nội qua là vị trí nằm ở giữa, cách 2 tấc tính từ cổ tay. Dùng lực nhẹ ấn vào vị trí này tầm 2 phút thì bạn sẽ cảm thấy hơi tê tay. Hành động này được cho là có thể giảm triệu chứng đau dạ dày tức thì.

Xoa huyệt Trung quản

huyệt trung quản

Huyệt trung quản

Huyệt trung quản là điểm cách 4 tấc tính từ lỗ rốn trở lên. Cũng như phương pháp trên, bạn hãy dùng ngón tay day huyệt này để hỗ trợ quá trình điều trị đau dạ dày. Bởi nó có thể giúp cải thiện chức năng co bóp của dạ dày.

Huyệt túc tam lý

huyệt túc tam lý

Huyệt túc tam lý

Từ đầu gối tính lên khoảng 5,4 cm (3 thốn) và cách bờ xương ống khoảng 1 thốn chính là huyệt túc tam lý. Không cần đợi đến khi triệu chứng đau dạ dày tái phát, bạn có thể day huyệt này bằng lực thật mạnh vài lần một ngày để phòng ngừa cơn đau.

Phương pháp xoa bụng giảm đau dạ dày trên chỉ là cách chữa cháy nhất thời trong mọi trường hợp. Gốc rễ vẫn là nên điều trị dứt điểm bệnh đau dạ dày bằng liệu trình do bác sĩ đề xuất. Hy vọng các bạn sẽ sớm có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh nếu như đang mắc phải căn bệnh này.

Rate this post
1800 1125