5 cách giảm cơn đau dạ dày tức thì

Bệnh nhân bị đau dạ dày thường xuyên phải chịu những cơn đau từng cơn do bệnh đau dạ dày mang tới. Vậy làm thế nào để làm giảm cơn đó tức thì.Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết cơn đau đó bằng những cách đơn giản nhất:

Uống nhiều nước

giảm cơn đau dạ dày

Mỗi khi bị đau do bệnh bạn nên uống một cốc nước vừa đủ độ ấm cũng là cách khá tốt để bạn giảm cơn đau ngay. Do nước ấm sẽ giúp hệ tiêu hóa của bạn hoạt động tốt hơn, diệt vi khuẩn, vi rút ra khỏi đường ruột mang lại cảm giác êm ái cho dạ dày.

Uống một cốc nước gừng ấm

ai-khong-duoc-uong-nuoc-gung

Nhờ có khả năng kháng viêm, chống khuẩn, làm sạch được ruột mà mỗi khi bạn bị cơn đau dạ dày gây khó chịu. Chỉ cần lấy một nửa ly nước nóng pha với 1 chút gừng băm nhuyễn, đợi khoảng 5 phút khi nước gừng còn hơi âm ấm hãy uống từ từng miếng nhỏ. Mỗi ngày có thể uống nước gừng ấm 2 lần để dập tắt các cơn đau dạ dày tức thì và ngăn ngừa chứng đầy hơi, khó tiêu.

Sử dụng thuốc Yumangel

Duc-khue-tach-nen

Yumangel giảm nhanh cơn đau dạ dày

Thuốc Yumangel dạng hỗn dịch tạo ra một lớp màng nhầy tương tự lớp chất nhầy trên bề mặt niêm mạc dạ dày, bởi vậy nó có tác dụng bảo vệ tính toàn vẹn của lớp chất nhầy, giảm sự tổn thương trực tiếp vào các tế bào biểu mô. Đồng thời Yumangel trung hoà axit dư giúp bạn giảm nhanh các triệu chứng đau âm ỉ của bệnh đau dạ dày.

Ăn thức ăn nhạt, mềm

Trong những ngày bị đau dạ dày bạn chú ý chế biến thức ăn nhạt hơn một chút, bớt ăn đồ mặn lại sẽ giúp dạ dày dễ tiêu hóa hơn, các cơn đau dạ dày nhờ đó và cũng ít xuất hiện. Bên cạnh đó bạn cũng nên ăn thức ăn dạng mềm và lỏng để dạ dày co bóp nhẹ nhàng hơn, giúp chữa đau dạ dày nhanh chóng.

Chườm nóng vùng bụng

Chườm nóng là được xem là một mẹo hữu hiệu để giảm các cơn đau dạ dày nhanh chóng. Khi bị đau dạ dày bạn hãy dùng 1 chai nước nóng lăn qua lăn lại trên bụng sẽ làm dịu cơn đau rất nhanh chóng. Hay bạn có thể dùng muối hột rang lên cho nóng sau đó cuốn vào một cái khăn sạch và dùng để chờm lăn trên bụng.

Với những cách đơn giản, dễ làm trên ! Mong rằng sẽ giúp ích được các bạn một phần nào đó trong việc đièu trị bệnh đau dạ dày.

 


1800 1125