Ung thư dạ dày nên ăn gì để hỗ trợ điều trị bệnh tích cực?

Đối với người mắc bệnh dạ dày thì chế độ ăn uống vô cùng quan trọng, đặc biệt là bệnh nhân ung thư. Vậy người bệnh ung thư dạ dày nên ăn gì và không nên ăn gì để hỗ trợ điều trị bệnh tích cực nhất?

Người bệnh ung thư dạ dày nên ăn gì?

1. Các loại nấm

Nấm có các chứa chất chống ung thư dạ dày rất cao. Các loại nấm được khuyên nên sử dụng gồm nấm đông cô, nấm kim châm và nấm mèo, nấm hương… trong nấm đông cô có chứa Polysaccharides (một chất chống ung thư).  Ngoài ra chất xơ, sợi thô và can xi có trong các loại nấm trên còn nâng cao khả năng miễn dịch, đồng thời hạn chế ung thư phát triển.
Tất cả các loại nấm này đều không khó tìm nên bệnh nhân có thể trồng hoặc mua để thêm nó vào trong thực đơn ăn hằng ngày.
an-nam

Người bệnh nên ăn các loại nấm

2. Súp lơ

Theo nhiều tài liệu, trong súp lơ có chứa một chất có tác dụng hạn chế sự hình thành các tế bào ung thư. Do đó hãy ăn nhiều súp lơ để có một cơ thể khỏe mạnh, chống lại căn bệnh ung thư. Ngoài ra, các nguyên tố vi lượng molipden có trong súp lơ có khả năng ngăn chặn sự tạo thành dicyclohexylamine nitrate, có tác dụng phòng chống ung thư hiệu quả.

3. Cà chua

Đây là loại quả nằm trong danh sách câu trả lời ung thư dạ dày nên ăn gì. Hàm lượng lycopene và renieratene trong chà chua rất tốt trong việc phòng chống ung thư. Bên cạnh đó, nó còn có công dụng trong việc phòng tránh bệnh ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt.

Những thực phẩm người bệnh ung thư dạ dày nên kiêng

Những loại thực phẩm mà người bệnh ung thư vùng dạ dày nên kiêng ăn bao gồm:
+ Gà rán: Tuy rằng đây là một món ăn yêu thích của rất nhiều người nhưng trong những miếng gà rán đều ẩn chứa những chất gây ung thư cao. Những chất đó chính là dầu chiên rán ở nhiệt độ cao, đây là chất không những phá hủy dạ dày của bạn nếu ăn nhiều mà còn làm bệnh của bạn nặng thêm.
+Tuyệt đối tránh xa đậu phụ mắm tôm.
+ Ăn mặn có tỉ lệ mắc ung thư cao hơn ăn nhạt, muối là tác nhân thúc đẩy và kích thích các tế bào ung thư hoạt động mạnh mẽ hơn vì thế cần điều chỉnh lượng muối trong mỗi bữa ăn.
Bệnh ung thư nên kiêng ăn mặn

Kiêng ăn mặn

+ Bên cạnh nắm rõ ung thư dạ dày nên ăn gì, kiêng ăn gì bạn cần tránh xa rượu bia. Vì rượu là chất dung môi và chất dung môi sẽ hòa tan các chất gây ung thư ở đồ ăn mà bạn đưa vào cơ thể mỗi ngày. Hay có thể nói, rượu chính là yếu tố chất dẫn các chất hóa học và chất gây ung thư vào cơ thể bạn.
+Khi phi hành tỏi để xào nấu bạn không nên phi vàng, chỉ phi tới khi hành dậy mùi nhưng vẫn còn màu trắng.
+ Không ăn đồ nướng, đồ sống (gỏi, nộm), đồ ăn hết bảo quản, bị ôi thiu, đồ ăn chế biến lại nhiều lần.
+ Những thực phẩm chiên rán ở nhiệt độ cao bệnh nhân nên tránh vì dễ sản sinh ra chất ung thư.
Ung thư dạ dày cũng do một số bệnh lý mà bạn đang mắc phải gây ra như xuất huyết dạ dày, đau dạ dày, viêm loét dạ dày, trào ngược dạ dày…
Do đó những người bị loét dạ dày cần chữa trị triệt để, để ngăn ngừa nguy cơ biến chứng thành ung thư dạ dày. Bệnh nhân viêm loét dạ dày có thể sử dụng thuốc dạ dày chữ Y –  Yumangel để kiểm soát các triệu chứng bệnh như đau thượng vị, nóng rát, buồn nôn, trào ngược,… Cùng với đó là việc thăm khám và điều trị bệnh theo phác đồ của bác sỹ chuyên khoa.
Hy vọng những giải đáp ung thư dạ dày nên ăn gì, kiêng gì trên đây sẽ giúp bạn có thêm thông tin bổ ích để điều chỉnh chế độ ăn uống, hỗ trợ tích cực việc điều trị bệnh.
Rate this post
1800 1125