Phát hiện sớm các triệu chứng ung thư dạ dày giai đoạn đầu

Hầu hết các bệnh ung thư giai đoạn đầu thường không dễ phát hiện, tuy nhiên nếu nắm vững kiến thức về bệnh và để ý những bất thường xảy ra đối với sức khỏe cơ thể chúng ta có thể tạm chẩn đoán. Hãy cùng tìm hiểu triệu chứng ung thư dạ dày giai đoạn đầu dưới đây.

Triệu chứng ung thư giai đoạn đầu gồm những gì?

+ Đau tức vùng thượng vị

Đây là một trong những triệu chứng điển hình báo hiệu các bệnh lý ở dạ dày, trong đó có bệnh ung thư dạ dày. Cơn đau có thể âm ỉ, bỏng rát hoặc dữ dội, nhưng nhiều người có tâm lý chủ quan cho người bệnh vì rất dễ nhầm lẫn với bệnh viêm loét dạ dày.

+ Ợ chua, ợ nóng

Lý do gây ra hiện tượng này là acid trong dịch vị dạ dày bị bài tiết quá nhiều, dẫn đến dư thừa và trào ngược. Chứng ợ chua, ợ nóng thường khiến người bệnh ăn không ngon, đôi lúc cảm thấy bỏng rát ở cổ họng.

+ Chướng bụng, đầy hơi

Có đến trên 70% số bệnh nhân ung thư dạ dày giai đoạn đầu có cảm giác chướng bụng, đầy hơi vô cùng khó chịu, đặc biệt trong thời điểm yên tĩnh như về đêm, triệu chứng này được cảm nhận rõ nhất và mất dần khi bệnh nhân hoạt động thể chất hoặc làm việc. Tình trạng này kéo dài khiến người bệnh chán ăn, dẫn đến ăn kém và mệt mỏi.

chuong-bung-day-hoi

Chướng bụng đầy hơi là một dấu hiệu bệnh sớm

+ Sút cân, thể trạng mệt mỏi

Bệnh nhân bị ung thư dạ dày cảm thấy chán ăn, mệt mỏi. Tình trạng này kéo dài thường khiến người bệnh bị suy nhược rất nhanh, tạo điều kiện cho các tế bào ung thư ngày càng phát triển và người bệnh dần dần không còn đủ sức chống đỡ.

+ Xuất huyết đường tiêu hóa

Đây là một trong những biến chứng nghiêm trọng nhất của bệnh viêm loét dạ dày, cũng là triệu chứng báo hiệu của bệnh ung thư dạ dày giai đoạn đầu. Người bệnh bị nôn hoặc đi ngoài ra máu hoặc phân đen. Ngoài ra, khối u trong dạ dày cũng có thể dẫn đến các trường hợp nguy hiểm như thủng dạ dày, tắc và hoại tử… Chính vì thế, ngay khi có các dấu hiệu nói trên hoặc nghi ngờ về tình trạng sức khỏe của mình, cần nhanh chóng thăm khám.

Cách phòng và chữa bệnh ung thư dạ dày

Có 3 phương pháp điều trị ung thư dạ dày cơ bản là:
+ Phẫu thuật
+ Tia xạ
+ Hóa chất trị liệu

ung-thu-giai-doan-dau-co-the-chua-khoi

Ung thư dạ dày giai đoạn đầu có nhiều cơ hội khỏi bệnh

Ung thư dạ dày giai đoạn 1 không khó để điều trị khỏi. Khi tiên lượng và điều trị bệnh ung thư dạ dày, các bác sĩ căn cứ vào nhiều yếu tố và giai đoạn bệnh. Đồng thời, bệnh nhân trong quá trình điều trị có ý chí “chiến đấu” cao và lạc quan thường có cơ hội khỏi bệnh hơn.
Phòng ung thư dạ dày bằng cách:
– Hạn chế ăn thực phẩm muối, dấm, lên men, thực phẩm đóng hộp sẵn, thực phẩm ướp sẵn gia vị, cá thịt khô muối, các loại mắm, các loại gia vị bột ngọt, đồ hun khói, đồ ăn nhiều dầu mỡ,…
– Tuyệt đối không ăn các thực phẩm bị mốc như ngũ cốc có thể chứa loại chứa chất gây ung thư cực độc.
– Bỏ thói quen hút thuốc lá, hạn chế rượu bia, các chất kích thích
– Có thói quen ăn uống hợp lý, khoa học, ăn nhiều rau củ quả tươi sạch
– Điều trị ngay khi nhiễm vi khuẩn Hp.
Ung thư dạ dày là căn bệnh nguy hiểm vì thế mỗi người cần chủ động phòng tránh bệnh và phát hiện sớm ung thư dạ dày giai đoạn đầu.
Nếu mắc các bệnh đau dạ dày, viêm dạ dày, loét dạ dày, viêm hang vị… bệnh nhân có thể uống thuốc dạ dày chữ Y – Yumangel để kiểm soát triệu chứng bệnh và điều trị dứt điểm bệnh tại cơ sở chuyên khoa tránh để bệnh kéo dài, phát triển thành ung thư.

Rate this post
1800 1125