Lá khôi điều trị bệnh đau dạ dày hiệu quả.
Cuộc sống hiện đại, khiến con người chúng ta luôn bận rộn, cuồng quay để bắt kịp nhịp sống của nền kinh tế thị trường, từ đó kéo theo hệ quả làm việc quá sức, ăn uống thiếu khoa học, thời gian ngủ nghỉ bất hợp lí, đây là nguyên nhân chủ yếu khiến nhiều người trong chúng ta mắc bệnh đau dạ dày.
Có nhiều cách chữa bệnh đau dạ dày, nhưng việc sử dụng các bài thuốc nam thường được sự quan tâm hơn cả. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với các bạn cách dùng lá khôi chữa bệnh dạ dày.
Nội dung chính
1. CÂY KHÔI TÍA CÓ THỰC SỰ HIỆU QUẢ VỚI BỆNH ĐAU DẠ DÀY?
Lá khôi có tên khoa học là Ardisia silvestris, còn có nhiều tên gọi khác như: Cây độc lực, Đơn tướng quân, Cây lá khôi, Khôi nhung,… là một loại thảo dược có tác dụng tốt cho người đau dạ dày, đặc biệt là giống Khôi tía.
Theo kiến thức Đông y, bệnh đau dạ dày là do tình chí bị kích thích, can khí uất kết, mất khả năng sơ tiết, làm rối loạn khí cơ thăng thanh của tỳ vị, gây nên các cơn đau thắt bụng, đau vùng thượng vị, ợ hơi, ợ chua, nóng rát vùng thượng vị,…
Nếu không được điều trị kịp thời, bệnh dạ dày có thể biến chứng nguy hiểm như: xuất huyết dạ dày, thủng dạ dày, hẹp môn vị, loét xuyên thấu dính dạ dày, ung thư dạ dày,…
Lá Khôi tía có chứa hai thành phần chính là tanin và glucosid, 2 chất này có tác dụng chống viêm, giảm sưng, giảm viêm nhiễm, đồng thời giúp các vết loét, tổn thương nhanh lành, nhanh liền sẹo, cùng tác dụng giảm sự gia tăng acid dạ dày, trung hòa lượng acid hiện có trong dạ dày.
Nên lá Khôi tía thực sự có hiệu quả để sử dụng điều trị bệnh đau dạ dày, làm giảm bớt ợ chua, đau thắt bụng, nóng rát vùng thượng vị, giúp vết loét trong dạ dày mau lành, còn ức chế sự phát triển của vi khuẩn HP – loại vi khuẩn góp phần gây bệnh viêm loét dạ dày, ngăn chặn sự hình thành vết loét, sưng viêm mới, giúp người bệnh có cảm giác dễ chịu khoan khoái, nhẹ bụng hơn.
Hơn nữa, nếu bạn thường xuyên uống nước sắc của lá khôi tía, bệnh nhân đau dạ dày không chỉ giảm thiểu được các triệu chứng bệnh, mà còn ăn ngon, ngủ tốt, sức khỏe hồi phục nhanh hơn.
2. BÀI THUỐC VỚI CÂY LÁ KHÔI TRỊ BỆNH ĐAU DẠ DÀY
Chuẩn bị: Lá khôi 60g, lá bồ công anh 40g, lá khổ sâm 12g, lá cam thảo dây 20g.
Đem rửa sạch các dược liệu, rồi đem sắc với 1,5 lít nước lọc, đun liên tục trong khoảng 20 – 30 phút. Sau đó chắt lọc lấy nước, bỏ bã lá đi, để nguội bớt rồi chia làm 3 phần, dùng uống trong ngày.
Uống vào lúc đói, trước bữa ăn khoảng 30 phút là hợp lý nhất.
Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về công dụng cũng như hiệu quả chữa bệnh đau dạ dày của bài thuốc này. Theo kết quả khảo sát của hội đông y tỉnh Thanh Hóa tháng 8/2015, thì có tới 95% bệnh nhân sử dụng bài thuốc này có hiệu quả, và 80% trong số đó đã thấy dạ dày khỏe mạnh bình thường – đây quả là tin tốt lành với các bệnh nhân mắc bệnh đau dạ dày.
Bệnh cạnh đó, người bệnh cần đặc biệt chú ý đến chế độ ăn uống và sinh hoạt để tăng hiệu quả chữa trị bệnh. Nên ăn chia thành nhiều bữa, khi ăn nhai kỹ; nên chọn các món ăn nhẹ, lỏng, dễ tiêu hóa; uống nhiều nước; không hút thuốc lá, uống rượu, dùng chất kích thích; nên nghỉ ngơi hợp lý, tập thể dục thường xuyên để nâng cao sức khỏe.
Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn sử dụng Yumangel – thuốc dạ dày chữ Y để cải thiện chứng bệnh đau dạ dày của mình.
Yumangel có cơ chế là tạo nên một lớp màng nhầy tương tự như lớp chất nhày trên bề mặt niêm mạc dạ dày để bảo vệ tính toàn vẹn của lớp chất nhầy của niêm mạc dạ dày, loại bỏ gốc tự do, bảo vệ, giảm sự tổn thương vào các tế bào biểu mô dạ dày.
Yumangel còn giúp trung hòa acid dạ dày, hấp thụ và làm mất hoạt tính của acid mật, làm giảm hoạt động của pepsin, nên giúp cải thiện các chứng bệnh như: loét dạ dày, loét tá tràng, viêm dạ dày, trào ngược thực quản, các chứng bệnh do tăng tiết acid (ợ nóng, buồn nôn, nôn, đau dạ dày, chứng ợ).
Liên hệ đường dây nóng: 1800 1125 để được tư vấn, hỗ trợ miễn phí.