Hướng dẫn cách uống thuốc đau dạ dày hiệu quả nhất

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thuốc đau dạ dày nhưng không phải cứ uống vào là sẽ khỏi bệnh. Cách uống thuốc đau dạ dày như thế nào là đúng để mang lại hiệu quả nhất là điều mà bệnh nhân nào cũng nên biết.

Hướng dẫn cách uống thuốc đau dạ dày hiệu quả nhất

+ Các thuốc sử dụng khi đói

– Những thuốc bọc trị đau dạ dày do viêm loét nên sử dụng trước khi đưa thức ăn vào dạ dày.

– Kháng sinh điều trị vi khuẩn Hp cần sử dụng trước khi ăn vì lúc này nồng độ axit dạ dày thấp, hiệu quả tiêu diệt vi khuẩn Hp cao hơn.

– Một số thuốc giải phóng chậm kém bền ở môi trường axit như erythromycin, ampicilin và một số thuốc không nên gữ lâu trong dạ dày cần sử dụng trước khi ăn.

+ Các thuốc dùng khi no

– Các loại thuốc giảm đau dạ dày với cơ chế kích thích bài tiết dịch vị nên dùng ngay khi ăn hoặc trước 10 phút.

cách uống thuốc đau dạ dày

Mỗi một loại thuốc đều có cách sử dụng khác nhau

– Những thuốc giảm đau, chống viêm, kích thích tiêu hóa dạ dày.

– Thuốc tăng khả năng hấp thụ khi có thức ăn.

– Những thuốc điều trị dạ dày dễ gây tác dụng phụ do hấp thu nhanh lúc đói.

+ Thuốc dạ dày chữ Y – Yumangel

Trong điều trị đau dạ dày, để loại bỏ nhanh chóng các triệu chứng thì thường áp dụng đồng thời 2 nhóm gồm sử dụng thuốc kháng acid và thuốc bảo vệ niêm mạc dạ dày, làm tăng cường tác dụng che phủ niêm mạc và tăng cường tác dụng ức chế acid và pepsin, có lợi cho sự tiêu viêm. Cách uống thuốc đau dạ dày này cũng có sự khác biệt so với các nhóm trên.

Thuốc đau dạ dày chữ Y – Yumangel thuộc nhóm thuốc kháng acid, vừa có khả năng trung hòa acid vừa có thể bảo vệ niêm mạc dạ dày bởi cơ chế tạo lớp màng bao phủ, tránh những viêm nhiễm, tổn thương để dạ dày hoạt động ổn định hơn.

Ưu điểm lớn của thuốc chữ Y so với các thuốc kháng acid khác là có thể uống trước bữa ăn 30 phút hoặc sau khi ăn 1-2 tiếng bởi Yumangel vừa có tác dụng trung hoà acid vừa có tác dụng bao phủ bảo vệ niêm mạc dạ dày.

Đồng thời, Yumangel có thể được sử dụng bất cứ khi nào bạn xuất hiện cơn đau hay các triệu chứng như đau thượng vị, nóng rát, buồn nôn, trào ngược,.. để giảm triệu chứng ngay sau vài phút dùng thuốc.

Chính vì sự tiện lợi trong cách uống thuốc đau dạ dày này cũng như hiệu quả mà nó mang lại mà Yumangel được đông đảo bệnh nhân ưa chuộng sử dụng và mang theo bên mình.

cách uống thuốc đau dạ dày

Thuốc dạ dày chữ Y – giải pháp hữu hiệu cho người bệnh

Ngoài ra, thuốc Yumangel còn phù hợp với mọi độ tuổi và nhiều đối tượng sử dụng như:

– Người bị bệnh viêm dạ dày, loét dạ dày – tá tràng, trào ngược dạ dày thực quản.

– Bệnh do tăng tiết acid gây các triệu chứng như nóng rát, ợ hơi, ợ chua, đầy bụng, khó tiêu,..

– Thuốc đau dạ dày chữ Y dùng cho người đau dạ dày do uống rượu bia, đồ uống có chất kích thích như cà phê, chè mạn hay do làm việc căng thẳng, stress,…

– Bệnh nhân đang dùng các thuốc giảm đau NSAID, corticoid kéo dài,…

Yumangel dạng hỗn dich với gói nhỏ tiện dụng, uống trực tiếp, không cần dùng cùng nước. Người lớn uống một gói/1 lần sau ăn và trước khi đi ngủ hoặc ngay khi có cơn đau (mỗi ngày khoảng 4 gói). Trẻ em từ 6-12 tuổi dùng nửa liều dành cho người lớn, thời gian tương tự.

Trên đây là hướng dẫn cách uống thuốc đau dạ dày sao cho phù hợp và hiệu quả nhất. Bệnh nhân có thể tham khảo và áp dụng để kiểm soát cơn đau, hỗ trợ hồi phục sức khỏe nhanh chóng.


1800 1125