Gọi ngay tới Tổng đài (miễn phí cước) 1800 1125 để được dược sĩ tư vấn địa chỉ mua hàng cũng như cách dùng.
Đây là cách làm nghệ tươi ngâm mật ong chữa dạ dày hiệu quả nhất
Nghệ tươi ngâm mật ong chữa dạ dày là phương pháp được nhiều người sử dụng. Nhưng không phải ai cũng biết cách ngâm nghệ tươi với mật ong đúng cách và sử dụng một cách hiệu quả nhất. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách làm nghệ tươi ngâm mật ong chữa đau dạ dày đúng cách và hiệu quả nhất!
Nội dung chính
Tại sao nghệ tươi và mật ong có thể chữa đau dạ dày?
Trước khi tìm hiểu cách ngâm nghệ tươi với mật ong, chúng ta hãy cùng tìm hiểu lý do tại sao mật ong và nghệ tươi được sử dụng để chữa đau dạ dày.
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nghệ tươi có chứa curcumin với hoạt tính kháng sinh rất mạnh, tác dụng tăng tiết mật, hỗ trợ tiêu hóa nhưng không tăng tiết dịch vị dạ dày. Do vậy, nghệ rất hiệu quả trong việc điều trị các bệnh về đường tiêu hóa, giúp bệnh nhân không còn cảm giác ứ trệ, khó tiêu, đầy bụng. Đặc biệt, với những người bị đau dạ dày, nghệ tươi được ví như như một lớp màng bảo vệ tránh cho việc viêm loét trở nên nặng hơn.
Trong khi đó, mật ong không chỉ được sử dụng làm thuốc bổ, làm đẹp da mà còn hỗ trợ điều trị các bệnh về đường ruột. Các chuyên gia sức khỏe cho biết, mật ong chứa đường hoa quả, đường glucoza cùng rất nhiều vitamin B1, B2, B6, E,…có tác dụng kích thích sự trao đổi chất. Ngoài ra, magie và kali thích thích ăn ngon miệng, tăng hàm lượng axit hữu cơ, cải thiện sự tiêu hóa và tăng cường khả năng miễn dịch. Riêng với dạ dày, mật ong có khả năng làm giảm tiết axít nên làm giảm đáng kể các triệu chứng của đau dạ dày.
Hướng dẫn cách làm nghệ tươi ngâm mật ong chữa dạ dày
Bạn có thể tham khảo cách làm nghệ tươi ngâm mật ong chữa dạ dày dưới đây:
– Nguyên liệu cần chuẩn bị: Nghệ tươi, mật ong, lọ thủy tinh.
– Cách thực hiện:
+ Gọt vỏ và những phần nghệ bị hỏng. Rửa sạch nghệ rồi để thật ráo nước.
+ Cắt nghệ thành từng miếng mỏng.
+ Xếp từng miếng nghệ tươi lần lượt vào lọ thủy tinh.
+ Đổ mật ong vào sao cho lượng mật ong phải gấp đôi hoặc gấp rưỡu nghệ, đồng thời bạn phải chừa lại 1/5 lọ để đặt vật đè lên.
+ Đậy kín lắp sau đó để ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời.
+ Thời gian ngâm trung bình là khoảng 2 tuần, sau đó bạn có thể mang ra sử dụng được.
Lưu ý: Khi chọn nghệ bạn nên chọn những củ nghệ nhỏ, vàng ươm, không nên chọn những củ nghệ già. Bạn cũng có thể sử dụng nghệ đen nếu muốn.
Cách sử dụng nghệ tươi ngâm mật ong chữa đau dạ dày hiệu quả nhất
– Pha 15ml nước nghệ tươi ngâm mật ong cùng 100ml nước ấm, khuấy đều rồi uống. Tốt nhất nên uống 3 cốc/ngày vào buổi sáng, trưa và tối trước mỗi bữa ăn. Kết hợp ăn 1-2 miếng nghệ tươi ngâm mật ong mỗi ngày.
– Bạn nên chiết ra một lọ nhỏ để dùng thường xuyên, để không làm ảnh hưởng đến cả bình lớn.
– Cho lọ nghệ tươi ngâm mật ong vào tủ lạnh nếu thời tiết quá nóng.
– Thời gian sử dụng tốt nhất trong khoảng từ 3 – 6 tháng.
Lưu ý: Người mắc bệnh thiếu máu và phụ nữ mang thai không nên uống nghệ tươi ngâm mật ong.
Như vậy bạn đã nắm được cách làm nghệ tươi ngâm mật ong chữa dạ dày và cách sử dụng thế nào rồi. Song song với việc uống nghệ tươi ngâm mật ong, bạn có thể tham khảo và sử dụng thuốc dạ dày chữ Y – Yumangel để trị chứng đau dạ dày, an toàn hiệu quả cao.
Yumangel là lựa chọn hàng đầu của bệnh nhân bởi có thể giảm đau dạ dày chỉ trong vài phút sử dụng, rất nhanh chóng nhờ tác dụng kháng acid và cải thiện các chứng bệnh loét dạ dày, loét tá tràng, viêm dạ dày, các chứng bệnh do tăng tiết acid (ợ nóng, nôn, buồn nôn, đau dạ dày, ợ), bệnh trào ngược thực quản.