Dấu hiệu cảnh báo đau ruột thừa mà không phải là đau bụng

Ngoài triệu chứng đau bụng thì còn có nhiều dấu hiệu cảnh báo đau ruột thừa mà bệnh nhân nên biết.

dấu hiệu cảnh báo đau ruột thừa

Có những dấu hiệu cảnh báo đau ruột thừa ngoài cơn đau bụng phải

 

Bênh đau ruột thừa thường dễ biếng chứng nhanh và gây nguy hiểm đến tính mạng nếu như phát hiện muộn. Chắc hẳn ai cũng biết rằng khi bi đau ruột thừa thì sẽ có triệu chứng đau bụng phía bên phải. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể phát hiện sớm dựa vào những dấu hiệu cảnh báo đau ruột thừa khác.

Bỏ ăn, chán ăn

Chán ăn, lúc đói cũng không có cảm giác thèm ăn là dấu hiệu cảnh báo nhiều bệnh lý nghiêm trọng của cơ thể. Và nó cũng phần nào giúp chúng ta chẩn đoán trước bệnh đau ruột thừa nếu như để ý thêm một số triệu chứng khác.

Cảm giác buồn nôn

triệu chứng viêm ruột thừa

Triệu chứng viêm ruột thừa còn có thể là buồn nôn kèm nóng sốt

Hầu hết bệnh tiêu hóa đều có triệu chứng nôn mửa trước hoặc sau lúc ăn. Và bạn có thể để ý đến tần suất nôn để xác định có phải viêm ruột thừa hay không. Thông thường, bênh nhân bị viêm ruột thừa sẽ có triệu chứng nôn mửa xuất hiện ngay sau khi bị đau bụng dữ dội.

Tiêu chảy hoặc táo bón

Cũng như những chứng bệnh viêm nhiễm khác, viêm ruột thừa cũng sẽ khiến hệ tiêu hóa của bạn gặp vấn đề. Mà cụ thể, hậu quả là chứng táo bón hoặc tiêu chảy. Chúng cũng là một trong những dấu hiệu cảnh báo đau ruột thừa bên cạnh triệu chứng đau bụng mà bạn cần lưu ý đến.

Sốt

Đây là dấu hiệu cảnh báo đau ruột thừa phổ biến nhất. Tuy nhiêu dấu hiệu này thường xuất hiện ở giai đoạn bệnh trở nặng, chứ không phải giai đoạn bệnh chớm nở nên không có giá trị cảnh báo cao.

Cảm thấy cơ thể bất ổn

những dấu hiệu viêm ruột thừa ngoài cơn đau bụng

Để ý đến những cảm giác bất an vì nó có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh lý sớm

Một dấu hiệu khác có vẻ mơ hồ nhưng lại dường như khá hiệu quả. Bởi khi mắc bệnh lý nào đó thì cơ thể bạn sẽ có cảm giác bất ổn. Khó giải thích được nhưng bạn sẽ cảm thấy nó không giống ngày thường. Ngay khi có cảm giác đó và kết hợp cùng những dấu hiệu cảnh báo đau ruột thừa trên thì hãy đến bệnh viện để kiểm tra. Hãy nhớ rằng, bệnh đau ruột thừa sẽ bớt nguy hiểm hơn nếu bạn phát hiện sớm đấy nhé!


1800 1125