Đau dạ dày khó thở là biểu hiện bệnh nghiêm trọng

Những người bị đau dạ dày thường xuyên bị các triệu chứng khó chịu hành hạ như đau, nóng rát thượng vị, ợ nhiều, trào ngược, buồn nôn,.. tuy nhiên nếu bạn thường xuyên bị đau dạ dày khó thở, đừng chủ quan vì đây là dấu hiệu bệnh nghiêm trọng.

Nguyên nhân gây đau dạ dày khó thở

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến chứng khó thở khi đau dạ dày và trào ngược dạ dày được biết đến là một nguyên nhân chính. Trào ngược dạ dày thực quản là tình trạng dịch trong dạ dày trào ngược lên thực quản khiến niêm mạc ở đây bị tổn thương và ảnh hưởng xấu đến dạ dày. Ngoài triệu chứng trào ngược thường thấy thì bệnh có thể gây ra một số biểu hiện như: ợ hơi, ợ chua, khó thở, khàn tiếng, buồn nôn, tức ngực,…

đau dạ dày khó thở

Người bệnh bị đau dạ dày khó thở

Hiện tượng khó thở do trào ngược dạ dày có thể giải thích là do tình trạng mất cân bằng khi dịch tiêu hóa axit trong dạ dày tăng lên mà dịch nhầy chứa bazo không thể nào trung hòa hết. Lượng axit dư thừa này làm thúc đẩy hố thắt thực quản mở ra khiến thức ăn bị đẩy ngược lên vòm họng rồi chèn ép vòng họng, không khí lưu thông ngắt quãng. Đây chính là nguyên nhân của việc khó thở.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh trào ngược dạ dày thực quản như: ăn uống không khoa học, viêm loét dạ dày, áp lực, căng thẳng kéo dài,…

Bạn cần biết:

  1. Biểu hiện đau dạ dày vào buổi sáng là gì?
  2. Triệu chứng đau dạ dày sau khi ăn?

Bị trào ngược dạ dày gây khó thở chữa được không?

Chứng trào ngược dạ dày thực quản là giai đoạn đầu tiên của các chứng bệnh dạ dày đặc biệt nguy hiểm như: viêm loét, xuất huyết, ung thư,… Ngoài ra trào ngược kéo dài còn gây ảnh hưởng tới cuộc sống thường ngày khiến cuộc sống của bệnh nhân mất ổn định. Chính vì vậy, người bệnh nên điều trị trào ngược dạ dày thực quản sớm và đúng phương pháp.

Trong chế độ sinh hoạt hàng ngày, cần tránh một số thực phẩm có thể làm tăng thêm triệu chứng bệnh như coca, cà phê đậm, nước cà chua, nước cam, thực phẩm nhiều dầu mỡ,… và bổ sung các loại thực phẩm tốt cho tiêu hóa.

tranh-uong-ca-phe-dam

Uống cà phê đặc khiến bệnh nặng thêm

  • Tránh ăn nhiều trong một bữa, ăn đúng giờ giấc, tránh ăn quá khuya,…
  • Hạn chế tối đa việc hút thuốc, sử dụng đồ uống có cồn hoặc ngừng sử dụng là tốt nhất cho bạn.
  • Cải thiện biểu hiện của bệnh như: ợ hơi, ợ chua, khó thở bằng cách kê cao gối khi ngủ.

Một biện pháp khác rất hiệu quả đó là sử dụng thuốc dạ dày chữ Y – Yumangel để kiểm soát triệu chứng bệnh.Yumangel có khả năng trung hòa acid, ngăn chặn tình trạng dư acid dạ dày và trào ngược acid, dịch vị. Đồng thời, Yumangel còn thực hiện chức năng bảo vệ niêm mạc dạ dày trước những tác động, tổn thương.

Bệnh nhân bị đau dạ dày khó thở hay có các triệu chứng khác như đau thượng vị, buồn nôn, ợ chua, ợ nóng,… có thể tham khảo sử dụng thuốc dạ dày chữ Y ngay khi có triệu chứng và cảm nhận hiệu quả rõ rệt chỉ sau vài phút.

Điều trị triệu chứng cần song hành với điều trị từ nguyên nhân do đó, bệnh nhân cần sớm thăm khám để ngăn chặn tác hại của bệnh đối với cuộc sống sinh hoạt và sức khỏe của bản thân.

Rate this post

1800 1125