Những người đau dạ dày có nên dùng vitamin C hay không?

Nhiều người luôn nghĩ rằng vitamin C tượng trưng cho những quả chua nên cũng thắc mắc liệu đau dạ dày có nên dùng vitamin C hay không?

Vitamin-C

 

Vitamin C là chua và không thích hợp với người đau dạ dày?

Rất nhiều tài liệu cũng như bác sĩ đều khuyên rằng người bệnh tiêu hóa, đặc biệt là viêm loét dạ dày không nên ăn những hoa quả chua. Chất axit có trong hoa quả chua sẽ bào mòn thành niêm mạc dạ dày nếu như dùng nhiều. Và những loại hoa quả chua thường chứa nhiều Vitamin C nên người ta thường đánh đồng rằng người đau dạ dày cũng không nên dùng Vitamin C.

Tuy nhiên, bác sĩ nói rằng Vitamin C lại hoàn toàn có lợi cho sức khỏe của chúng ta, đặc biệt là bệnh nhân viêm loét dạ dày. Nó là một trong những tác nhân sản sinh ra tế bào miễn dịch và giúp quá trình làm lành vết thương diễn ra nhanh chóng hơn.

vitamin nhiều trong trái cây nào

Vitamin không chỉ có trong các loại quả vị chua

Vitamin C không chỉ có trong những hoa quả chua như chúng ta vẫn thường nghĩ. Loại vitamin này thực chất cũng có nhiều trong một số loại rau củ quà lành tính như đu đủ, dưa hấu, bông cải, giá, măng tây, hành, ớt chuông,… Do đó nếu như ngại dùng các hoa quả chua thì người bệnh dạ dày có thể tham khảo những loại trên.

Giờ thì chắc hẳn bạn đã tìm được lời giải đáp cho câu hỏi liệu người đau dạ dày có nên dùng vitamin C hay không rồi nhỉ. Bên cạnh tác dụng tăng cường miễn dịch cho cơ thể, làm lành vết loét dạ dày nhanh chóng thì vitamin C còn giảm nguy cơ mắc vi khuẩn Hp, nguyên nhân chính của hầu hết bệnh đường tiêu hóa.

Và dùng liều lượng thế nào là tốt?

dùng vitamin sao cho đúng

Dùng Vitamin C đường uống phải có chỉ định của bác sĩ

Duy trì lượng vitamin hợp lý trong cơ thể , đặc biệt là dịch vị dạ dày là tốt. Nó có thể giảm nguy cơ viêm nhiễm và bảo vệ dạ dày. Thế nhưng trong bất cứ trường hợp nào cũng phải tuân thủ liều lượng và thời gian sử dụng cũng phải theo bác sĩ chỉ định. Nếu dùng quá liều thì vitamin C sẽ trở thành con dao hai lưỡi, gây hại ngược trở lại dạ dày vì xét cho cùng nó vẫn có bản chất của acid. Vì vậy không tự ý mua vitamin C về dùng, có chăng bổ sung chỉ nên thông qua đường ăn uống, hạn chế ăn quả chua để cung cấp vitamin C nhé.


1800 1125