Bác sĩ mách cách chữa dứt bệnh viêm đại tràng mãn tính

Viêm đại tràng mãn tính có làm bạn khổ sở trong sinh hoạt hàng ngày không? Và bạn có từng có tìm cách chữa dứt bệnh viêm đại tràng mãn tính chưa nào?

cách chữa dứt bệnh viêm đại tràng mãn tính

Cách chữa dứt bệnh viêm đại tràng mãn tính nằm trong tầm tay bạn

Nếu muốn biết cách chữa dứt bệnh viêm đại tràng mãn tính hiệu quả thì hãy cùng nghe chia sẻ từ Bác sĩ Phạm Thị Thu Hồ – Hội khoa học tiêu hóa Việt Nam.

Trước hết, nói về nguồn gốc viêm đại tràng thì bác sĩ Hồ cho biết rằng bệnh lý này khởi phát từ những đợt viêm loét dạ dày. Có thể là do chế độ ăn uống không khoa học, dùng kháng sinh kéo dài, bệnh đường tiêu hóa tái đi tái lại cũng gây ra chứng viêm đại tràng mãn tính. Khi mắc viêm đại tràng, bệnh nhân sẽ có triệu chứng chướng bụng, rối loạn đại tiện, cảm giác mót rặn nhiều lần trong ngày, đặc biệt khi ăn đồ ăn tanh hoặc sống thì dễ đau bụng và tiêu chảy. Ngoài ra, bệnh nhân có thể xác định mức độ viêm đại tràng nếu thực hiện phương pháp nội soi.

viêm đại tràng dễ tái phát

Viêm đại tràng dễ tái phát cũng là do chính bệnh nhân

Nữ bác sĩ này cũng cho biết bệnh viêm đại tràng thường tái đi tái lại bởi quá trình điều trị là con dao hai lưỡi. Trong quá trình dùng thuốc kháng sinh để làm lành các vết viêm loét đại tràng thì đồng thời lợi khuẩn đường ruột cũng bị tiêu diệt. Đây chính là nguyên nhân làm cho đường ruột của bệnh nhân ngày càng yếu và là cơ hội để viêm đại tràng tái phát sau khi điều trị khỏi. Nó như một vòng tròn lập lại khiến bệnh nhân chán nản. Dựa trên phát hiện này, nhiều chuyên gia đã khuyến nghị cách chữa dứt bệnh viêm đại tràng mãn tính.

lợi khuẩn Bifido

Lợi khuẩn Bifido là giải pháp tiện lợi nhất cho người viêm đại tràng mãn tính

Theo đó, muốn thoát khỏi viêm đại tràng thì phải đảm bảo cho lượng lợi khuẩn bị mất đi trong quá trình dùng kháng sinh được hồi sinh. Chúng cư ngụ trên hệ thống lông như ở thành ruột và tạo ra lớp chất nhầy bao phủ thành ruột. Nó cũng đồng thời phủ chất nhầy nên nhưng vết viêm loét và bảo vệ chúng khỏi những tác nhân kích thích khác như thức ăn hoặc vi khuẩn. Lợi khuẩn này cũng sẽ bảo vệ hệ đường ruột sau quá trình điều trị viêm đại tràng và ngăn chặn tình trạng tái phát. Và nói cụ thể hơn về cách chữa dứt bệnh viêm đại tràng mãn tính thì bác sĩ Hồ cũng đề cập đến lợi khuẩn Bifidobacterium, nó chiếm 99% trong tổng số lợi khuẩn đường ruột. Bổ sung Bifido bên cạnh dùng các thuốc đặc trị trong và sau quá trình chữa viêm đại tràng mãn tính sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ.


1800 1125