Bị đau dạ dày có ăn đu đủ được không?

Đu đủ là loại quả có công dụng kích thích hệ tiêu hoá, giảm các triệu chứng khó tiêu, táo bón. Nhưng nhiều người “truyền tai” nhau rằng, bị đau dạ dày không ăn được đu đủ. vậy người bị đau dạ dày có ăn đu đủ được không? và ăn như thế nào để không ảnh hưởng đến bệnh lí, lại hấp thụ hết các dưỡng chất tốt cho cơ thể? Cùng đi tìm lời giải đáp qua bài viết sau đây nhé!

Bị đau dạ dày có ăn đu đủ được không?

Bị đau dạ dày có ăn đu đủ được khôn

1. BỊ ĐAU DẠ DÀY CÓ ĂN ĐƯỢC ĐU ĐỦ KHÔNG?

Đu đủ được nhà thám hiểm lừng danh Christophe Columbus ưu ái gọi là “chúa tể của những loại hoa quả”, bởi đu đủ có hương vị thơm ngọt, giàu dinh dưỡng, dễ ăn và có nhiều công dụng với sức khỏe.

Một số công dụng cần nhắc tới của loại quả này đó là: bảo vệ tim mạch, tăng sức đề kháng cơ thể, chống viêm nhiễm, tốt cho mắt, ngăn ngừa sự thoái hóa điểm vàng, và đặc biệt rất tốt với hệ tiêu hóa, bao gồm cả dạ dày của bạn.

Trong đu đủ có chứa các loại vitamin B1, B2, vitamin A, E, các acid gây men, nhiều sinh tố C, caroten và khoáng chất như kali, canxi, magiê, sắt và kẽm, chất xơ. Ăn đu đủ thường xuyên có tác dụng bổ máu, hồi phục chức năng gan, chống oxy hoá, tăng sức đề kháng cho cơ thể, ngăn ngừa sự lão hóa hiệu quả.

Bị đau dạ dày có ăn đu đủ được không?

Bị đau dạ dày có ăn đu đủ được không?

Còn đối với dạ dày, trong đu đủ chín có chứa Chymopapain giúp tiêu thụ nhanh protein, kích thích sự bài tiết các men tiêu hóa, hỗ trợ hệ tiêu hóa làm việc hiệu quả hơn, giảm triệu chứng khó tiêu và có tác dụng nhuận tràng, chữa trị táo bón.

Đặc biệt, trong đu đủ còn chứa papain, đây là loại enzyme rất có lợi cho hệ thống tiêu hóa của chúng ta, có khả năng hạn chế virus, vi khuẩn gây hại, thúc đẩy quá trình làm lành vết thương trên thành dạ dày nếu có, nên có thể hỗ trợ cải thiện chứng đau dạ dày.

Tuy nhiên, trong đu đủ xanh lại có chữa quá nhiều nhựa và chất papain, khi hấp thụ qua nhiều cùng lúc, chất này có thể bào mòn niêm mạc dạ dày, khiến trầm trọng hơn các cơn đau và vết viêm loét trong dạ dày.

Như vậy, người bị đau dạ dày vẫn có thể ăn đu đủ được, nhưng chỉ ăn trái đã chín, không ăn đu đủ xanh.

  2. NGƯỜI BỊ ĐAU DẠ DÀY CẦN LƯU Ý GÌ KHI ĂN ĐU ĐỦ?

Người bệnh đau dạ dày cần lưu ý những điều sau khi ăn đu đủ:

–         Ăn đu đủ chín thường xuyên sẽ kích thích hệ tiêu hoá, giảm bớt các triệu chứng khó tiêu, táo bón. Nhưng nên ăn đu đủ sau bữa ăn, không ăn đu đủ khi dạ dày bạn đang trống rỗng.

–          Không nên ăn đu đủ còn xanh hoặc chưa chín hẳn. Nếu ăn thì cần nấu chín đủ đủ trước khi ăn.

–         Khi ăn đủ đủ nhớ gọt sạch vỏ và bỏ sạch hạt, lớp mang bên dưới phần hạt đu đủ.

Và để giảm nhanh các cơn đau, triệu chứng của bệnh dạ dày, bạn nên sử dụng Yumangel – Thuốc dạ dày hình chữ Y mỗi ngày.

Yumangel - Thuốc dạ dày hình chữ Y

Yumangel – Thuốc dạ dày hình chữ Y

Yumangel tạo ra một lớp màng nhầy trên bề mặt niêm mạc dạ dày, giảm sự tổn thương vào các tế bào biểu mô trong dạ dày, hấp thụ và làm mất hoạt tính của acid mật, trung hòa acid tiết ra trong dạ dày, đồng thời nó cũng làm giảm hoạt động của pepsin, từ đó cải thiện hiệu quả bệnh viêm loét dạ dày, viêm loét tá tràng, trào ngược thực quản, các chứng bệnh do tăng tiết acid (ợ nóng, buồn nôn, nôn, đau dạ dày, chứng ợ).

Như vậy, qua những thông tin trên, bạn đã hoàn toàn trả lời được thắc mắc bị đau dạ dày có ăn đu đủ được không rồi nhé. Hy vọng bạn sẽ luôn có một sức khỏe dồi dào và hệ tiêu hóa khỏe mạnh!

Liên hệ số Hotline: 1800.1125 để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí

Rate this post
1800 1125