Xuất huyết dạ dày nên ăn hoa quả gì?

Bệnh xuất huyết dạ dày là bệnh chảy máu dạ dày, do dạ dày bị tổn thương, dẫn đến các lớp niêm mạc dạ dày đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng, khiến cho người bệnh đau đớn. Những người bị xuất huyết dạ dày nên có một chế độ ăn uống hợp lý, khoa học, giữ vai trò rất quan trọng trong việc điều trị bệnh. Vậy xuất huyết dạ dày nên ăn hoa quả gì?

Vậy xuất huyết dạ dày nên ăn hoa quả gì?

Có rất nhiều loại hoa quả khác nhau, nhưng không phải loại quả nào cũng tốt cho bệnh nhân bị bệnh xuất huyết dạ dày, do đó những loại hoa quả người bệnh nên ăn gồm có:

+ Chuối

Một loại trái cây vô cùng quen thuộc cũng như phổ biến ở nước ta, chuối có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe, mà còn giúp cho hệ tiêu hóa được hoạt động dễ dàng hơn. Trong quả chuối có chứa rất nhiều dưỡng chất, nhiều chất xơ, protein, kali, magie, sắt, canxi. Khi hệ tiêu hóa có vấn đề, thì sử dụng chuối sẽ giúp hệ tiêu hóa được dễ dàng thuận lợi hơn rất nhiều.

Lưu ý đối với những người bị bệnh đau dạ dày thì không phải ăn chuối là tốt, vì khi ăn chuối sẽ gây ra hiện tượng đầy hơi, chướng bụng, khó tiêu. Do đó, cần phải xem xét tùy từng loại bệnh mà ăn chuối.

Khi ăn nên ăn chuối đã chín, không nên ăn chuối vẫn còn xanh, cũng như khi bụng đã no, vì chuối có công dụng trung hòa lượng axit trong dạ dày, do đó sẽ nhanh chóng làm giảm cơn đau cho người bệnh.

xuất huyết dạ dày nên ăn hoa quả gì

Bệnh nhân có thể sử dụng chuối thường xuyên

Đối với bệnh nhân xuất/xuất huyết dạ dày thì ăn chuối sẽ giúp hệ tiêu hóa được hoạt động tốt hơn, mà lại không hề gây ảnh hưởng đến dạ dày.

+ Đu đủ

Một loại hoa quả được sử dụng rất phổ biến, cũng như được nhiều người yêu thích, ngoài công dụng làm đẹp da, thì đu đủ chín  cũng nằm trong danh sách xuất huyết dạ dày nên ăn hoa quả gì.

Những bệnh nhân bị xuất huyết dạ dày, khi ăn đu đủ sẽ thấy dạ dày được thoải mái dễ chịu, không bị cơn đau hành hạ, vì trong đu đủ có chứa các dưỡng chất kích thích hệ tiêu hóa được hoạt động dễ dàng hơn.

Còn đối với những người bị táo bón hay khó tiêu, thì ăn đu đủ thường xuyên cũng rất tốt, không còn bị táo bón nữa.

Nên ăn đu đủ sau bữa ăn, tuy nhiên người bệnh xuất huyết dạ dày mà ăn đu đủ xanh sẽ gây ảnh hưởng đến dạ dày, làm cho bệnh lại càng thêm nghiêm trọng hơn.

Nên ăn đu đủ chín

Đu đủ chín là hoa quả giàu vitamin

+ Bí đỏ và táo

Theo các chuyên gia thì trong táo và bí đỏ có chứa các thành phần dưỡng chất vô cùng tốt cho hệ tiêu hóa, thúc đẩy đường ruột và dạ dày được hoạt động tốt hơn, cũng như dạ dày thực hiện nhiệm vụ tiêu hóa thức ăn được dễ dàng hơn. Do đó người bệnh xuất huyết dạ dày nên sử dụng táo và bí đỏ thường xuyên.

Những loại hoa quả trên đây là giải đáp cho thắc mắc xuất huyết dạ dày nên ăn hoa quả gì. Do đó người bệnh hãy sử dụng thường xuyên, để hỗ trợ điều trị căn bệnh nhanh chóng được đẩy lùi.

Bên cạnh đó, người đang mắc phải các triệu chứng có thể gây xuất huyết dạ dày như đau, viêm dạ dày, viêm loét dạ dày,… cần tích cực điều trị khi bệnh mới xuất hiện.

Ngoài việc thăm khám và chữa trị tại chuyên khoa, bệnh nhân mắc các bệnh dạ dày như trên có thể sử dụng thêm thuốc dạ dày chữ Y – Yumangel để giảm nhanh triệu chứng khó chịu của bệnh bởi thuốc Yumangel thuộc nhóm kháng acid, khi đi vào cơ thể không những có tác dụng trung hòa acid mà còn bảo vệ niêm mạc dạ dày trước những tổn thương. Thuốc này phù hợp với hầu hết các đối tượng bệnh nhân mắc bệnh dạ dày.


1800 1125