Viêm hang vị dạ dày nên uống thuốc gì để chữa bệnh?

Căn bệnh viêm hang vị dạ dày khiến cho người bệnh vô cùng mệt mỏi, khó chịu khi cứ phải chịu đựng những cơn đau dai dẳng hành hạ. Vì vậy họ luôn muốn tìm mọi cách để nhanh chóng thoát được căn bệnh này. Viêm hang vị dạ dày nên uống thuốc gì để chữa bệnh? Hãy cùng tìm hiểu ngay dưới đây.

Viêm hang vị dạ dày nên uống thuốc gì để chữa bệnh?

* Nhóm thuốc điều trị

+ Thuốc chống viêm: Thuốc chống viêm là một loại thuốc phổ biến dùng cho nhiều trường hợp, trong đó có viêm hang vị dạ dày. Có rất nhiều loại như aspirin, ibuprofen, diclofenac… Tuy nhiên, nếu quá lạm dụng các thuốc này thì đôi khi chúng sẽ ảnh hưởng đến rào cản niêm mạc dạ dày và gây loét dạ dày.

+ Thuốc ức chế acid: Thuốc kháng acid có thể được sử dụng để làm trung hòa acid trong dạ dày của bạn và do đó vấn đề sẽ được giải quyết. Đó là lý do tại sao chúng ta liệt nó vào danh sách “viêm hang vị dạ dày nên uống thuốc gì”.

viêm hang vị dạ dày uống thuốc gì

Bị viêm hang vị dạ dày uống thuốc gì?

Nếu điều trị bằng thuốc kháng acid không đủ thì người bệnh có thể sử dụng thuốc gọi là chất ngăn chặn H2 (ranitidine ). Một loại thuốc có thể được thay thế là thuốc ức chế bơm proton, làm giảm sản xuất axit.

* Hướng điều trị viêm hang vị dạ dày

Có hai hướng điều trị viêm hang vị dạ dày đó chính là điều trị theo nguyên nhân và triệu chứng bệnh.

+ Điều trị theo nguyên nhân bệnh

-Thủ phạm được cho nguyên nhân chính dẫn đến căn bệnh viêm hang vị dạ dày là do vi khuẩn Hp, một loại vi khuẩn gây bệnh hàng đầu. Do đó hướng điều trị này chủ yếu là diệt vi khuẩn HP.

-Chế độ ăn uống của người bệnh không hợp lý gây ra bệnh cần được điều chỉnh lại

-Xem xét loại bỏ các thuốc gây dụng phụ khiến cho dạ dày bị tổn thương, gây ra tình trạng viêm loét.

–  Người bệnh bị stress căng thẳng, áp lực công việc – cuộc sống cần có tinh thần vui vẻ, thoải mái để không khiến bệnh nặng thêm.

tam-trang-anh-huong-den-benh

Tinh thần ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị bệnh

+ Điều trị triệu chứng bệnh

Viêm hang vị dạ dày gây ra các triệu chứng như xuất hiện cơn đau ở vùng thượng vị, lúc thì đau âm ỉ trong một thời gian dài, có lúc lại đột ngột đau dữ dội.

Cùng với đó là cảm giác buồn nôn, nôn mửa, chán ăn, ăn không ngon miệng, do đó người bệnh sẽ gầy gò, ốm yếu, xanh xao, do cơ thể bị thiếu chất trầm trọng, dẫn đến suy dinh dưỡng.

Dấu hiệu ợ hơi, ợ nóng xảy ra liên tục, khiến cho người bệnh thấy khó chịu.

Để kiếm soát những triệu chứng này người bệnh có thể sử dụng thuốc dạ dày Yumangel, đây là thuốc thuộc nhóm thuốc kháng acid rất cần thiết cho bệnh nhân.

Yumangel với dạng hỗn dịch, khi đi vào cơ thể tạo lớp màng bao phủ bảo vệ niêm mạc dạ dày, đồng thời giảm tăng tiết acid, ngăn chặn hiệu quả các triệu chứng ợ nóng, ợ hơi, buồn nôn, đau thượng vị,… chỉ sau vài phút sử dụng thuốc.

Với những hướng điều trị trên chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc viêm hang vị dạ dày nên uống  thuốc gì. Bên cạnh việc dùng thuốc điều trị, bệnh nhân nên chú trọng đến chế độ ăn uống, sinh hoạt của mình để sớm đẩy lùi bệnh, hồi phục sức khỏe.


1800 1125