Viêm hang vị dạ dày nên ăn gì để mau lành tổn thương?

Bên cạnh việc điều trị bệnh thì chế độ ăn uống ăn uống có vai trò rất quan trọng, nếu ăn những thực phẩm tốt có thể giúp người bệnh nhanh hồi phục sức khỏe, ngược lại sẽ khiến tình trạng bệnh nghiêm trọng hơn. Vì thế, bệnh nhân không nên chủ quan trước những vấn đề liên quan đến bệnh viêm hang vị dạ dày, cần áp dụng những chế độ ăn uống thích hợp để giúp giảm thiểu triệu chứng bệnh.

Viêm hang vị dạ dày nên ăn gì?

Trong bệnh hang vị dạ dày thì nên ăn những loại thức ăn giúp hạn chế sự làm việc của dạ dày. Đồng thời chữa lành vết thương hiệu quả. Bệnh nhân có thể tham khảo một số loại thực phẩm sau:
+ Thực phẩm giàu protein nhưng ít chất béo: Những thực phẩm này có khả năng “bao bọc” niêm mạc dạ dày, đồng thời hàn gắn những tổn thương trong dạ dày, có thể kể đến các loại thực phẩm như thịt nạc, cá, sữa và các chế phẩm từ sữa…
+ Những loại thực phẩm giàu chất xơ và vitamin: Có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh cao như cải bẹ xanh, bắp cải, măng tây,..

viêm hang vị dạ dày nên ăn cải xanh

Cải xanh tốt cho người bị viêm hang vị dạ dày

+ Thực phẩm giàu flavonoid có khả năng điều trị và phòng bệnh hiệu quả, gồm có: táo, việt quất,…
+ Thức ăn dễ tiêu hóa giúp hạn chế hoạt động của dạ dày như cháo, súp…
+ Những nhóm thực phẩm giảm tiết axit dạ dày, bảo vệ dạ dày khỏi tình trạng viêm loét như bột mì, bột gạo, bánh quy… cũng là giải đáp cho thắc mắc viêm hang vị dạ dày nên ăn gì.

Những thực phẩm người bị viêm hang vị dạ dày nên kiêng

Ngoài việc thiết lập chế độ ăn uống với những món ăn tốt cho sức khỏe, bệnh nhân cũng cần chú ý tránh một số loại thực phẩm làm tình trạng viêm loét trầm trọng và những cơn đau tái diễn thường xuyên:
+ Không nên ăn những thức ăn và đồ uống có thể làm tăng sự tiết acid trong dạ dày như thức ăn nhiều dầu mỡ, rượu bia và các chất kích thích..
+ Giảm ăn những thức ăn có thể làm tăng tiết dịch vị như chanh cam, khế chua, me, thực phẩm nhiều vitamin C và acid tartaric.
+ Hạn chế dùng những thực phẩm quá lạnh có thể gây tổn thương nghiêm trọng hơn niêm mạc dạ dày đang bị viêm.

Đồ ăn nóng

Không nên ăn đồ quá nóng hoặc quá lạnh

+ Không nên ăn nấm vì có chất phalin rất độc chưa bị phân hủy có thể làm tổn thương dạ dày.
+ Không ăn trứng chưa chín hoặc quá chín vì trong lòng trắng trứng sống có chất chống lại sự tiêu hóa protein, nếu chín kĩ thì cũng gây khó tiêu.
Với những gợi ý và lời khuyên viêm hang vị dạ dày nên ăn gì và kiêng gì trên đây hy vọng có thể giúp ích cho người bệnh trong việc hồi phục sức khỏe. Viêm hang vị dạ dày gây chứng đau co thắt, rối loạn tiêu hóa ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày, bạn có thể sử dụng thuốc dạ dày chữ Y – Yumangel (có bán tại các hiệu thuốc) để giảm nhanh các triệu chứng khó chịu đó.
Thuốc dạ dày chữ Y có khả năng kiểm soát tăng tiết acid, bảo vệ niêm mạc dạ dày nhờ tạo ra một lớp màng nhầy bao phủ, chỉ cần sử dụng 1,2 gói Yumangel ngay khi có cơn đau, các triệu chứng sẽ giảm nhanh chỉ sau vài phút.


1800 1125