Vi khuẩn Hp trong dạ dày có nguy hiểm không?

Tỉ lệ mắc bệnh dạ dày do vi khuẩn hp ngày càng gia tăng khiến nhiều người lo sợ về nguy cơ mắc bệnh. Vi khuẩn hp gây ra nhiều bệnh lý thường gặp như đau dạ dày, viêm loét dạ dày tá tràng, thậm chí là ung thư dạ dày. Vậy, mắc bệnh do khuẩn Hp dạ dày có nguy hiểm không?

Khuẩn Hp có thể gây ra nhiều bệnh lý nghiêm trọng

Một số bệnh lý về dạ dày phổ biến do vi khuẩn hp gây ra ở nhiều người như:

1. Viêm dạ dày tá tràng

Vi khuẩn hp trong dạ dày sẽ gâyra tình trạng kích thích khiến cho vùng niêm mạc bị xung huyết. Nếu tình trạng này kéo dài mà không có biện pháp xử lý hiệu quả sẽ dẫn đến bệnh viêm niêm mạc khó hồi phục.

2. Loét dạ dày

Vi khuẩn Hp có thể gây ra những tổn thương đến lớp chất nhày có chức năng bảo vệ dạ dày. Khiến cho lớp bảo vệ này bị suy giảm chức năng, là cơ hội cho acid tấn công vùng niêm mạc và viêm loét dạ dày.

loet-da-day

Loét dạ dày do khuẩn Hp

3. Thủng dạ dày

Khuẩn hp trong dạ dày không chỉ gây viêm loét mà còn khiến cho tình trạng bệnh chuyển biến xấu đi và thậm chí là “ăn” thủng dạ dày. Đây cũng là một trong những biến chứng có thể khẳng định khuẩn Hp dạ dày có nguy hiểm không.

4. Ung thư dạ dày

Đây là hậu quả nặng nề nhất, nghiêm trọng nhất do vi khuẩn hp trong dạ dày gây ra. Bệnh có thể gây tử vong nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời.

Nhiều nghiên cứu cho thấy, những người bị nhiễm khuẩn Hp có nguy cơ mắc ung thư dạ dày cao gấp 6 lần so với những người khác.

Theo các nhà khoa học, vi khuẩn Hp khi “sinh sống” trên lớp niêm mạc dạ dày đã tiết ra các độc tố làm thay đổi DNA của tế bào niêm mạc dạ dày, lâu dần dẫn tới viêm teo dạ dày, chuyển sản dạ dày ruột, loạn sản và ung thư dạ dày. Đây cũng là bằng chứng mới nhất về khả năng gây ung thư dạ dày của vi khuẩn Hp.

Khuẩn Hp dạ dày có nguy hiểm không?

Với một số bệnh lý do khuẩn Hp gây ra ở trên có thể thấy, ở mức độ ảnh hưởng nhẹ nhất thì cũng gây ra các tổn thương cho dạ dày, nghiêm trọng hơn còn có thể gây ung thư, đe dọa tính mạng người bệnh.

hp-da-day

Khuẩn Hp có thể gây biến chứng bệnh nghiêm trọng

Chính vì thế, phát hiện sớm và tiêu diệt khuẩn Hp theo phác đồ điều trị của bác sỹ là lời khuyên tốt nhất cho bệnh nhân.

Bên cạnh đó, cần hạn chế những nguy cơ khiến cho khuẩn Hp gia tăng nhanh chóng trong dạ dày như:

– Điều kiện sống và sinh hoạt đông đúc.

– Nguồn nước sử dụng hàng ngày không được đảm bảo vệ sinh an toàn.

– Sống chung với người bệnh nhiễm vi khuẩn hp trong dạ dày mà không biết cách phòng chống.

Với những thông tin trên lý giải cho thắc mắc khuẩn Hp dạ dày có nguy hiểm không hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những nguy cơ do nhiễm khuẩn Hp gây ra.

Ngoài việc thăm khám và điều trị tiêu diệt khuẩn Hp, bệnh nhân bị đau dạ dày, viêm loét dạ dày tá tràng,… có thể tham khảo sử dụng thêm thuốc dạ dày chữ Y – Yumangel để giảm nhanh các triệu chứng của bệnh.
.


1800 1125