Những dấu hiệu mắc bệnh ung thư dạ dày giai đoạn cuối

Thông thường rất ít người bệnh phát hiện ung thư dạ dày ở giai đoạn đầu. Bởi chỉ khi ung thư dạ dày giai đoạn cuối mới có những triệu chứng rõ rệt, dễ nhận biết nhất.

ung thư dạ dày giai đoạn cuối

Những giai đoạn ung thư dạ dày

Bệnh ung thư dạ dày có chữa khỏi hoặc sống được bao lâu là phụ thuộc vào việc phát hiện bệnh vào lúc nào. Cũng như những chứng ung thư khác, ung thư dạ dày sẽ có tiến triển từ thầm lặng đến bộc phát khiến người bện không kịp trở tay. Thường thì ung thư dạ dày giai đoạn cuối đồng nghĩa với việc tế bào ung thư đã di căn sang nhiều bộ phận khác trong ổ bụng.

Ung thư dạ dày giai đoạn cuối sẽ có những triệu chứng sau đây:

Những cơn đau mãn tính và cấp tính:

Cơn đau mãn tính xuất hiện là tế bào ung thư di căn hoặc khối u ác tính lớn đến mức chèn ép dây thần kinh trong hệ tiêu hóa hoặc các bộ phận khác. Cơn đau này sẽ kéo dài dai dẳng và không dứt nếu như chưa phẫu thuật can thiệp. Trong khi đó cơn đau cấp tính thì bùng phát đột ngột và mức độ rất dữ dội, thuốc giảm đau cũng không thể cải thiện tình trạng này.

Do khối u phát triển chiếm diện tích lớn trong dạ dày nên dẫn đến việc bệnh nhân luôn cảm thấy đầy hơi, buồn nôn và ợ liên tục.

triệu chứng ung thư dạ dày giai đoạn cuối

Triệu chứng ung thư dạ dày giai đoạn cuối phổ biến nhất là đau bụng dữ dội và dai dẳng

Ung thư dạ dày giai đoạn cuối còn có triệu chứng táo bón hay tiêu chảy nhiều lần trong ngày.

Đương nhiên là không thể không kể đến các dấu hiệu sụt cân mất kiểm soát, khó ngủ, chán ăn và thiếu máu.

Một số triệu chứng nặng vào giai đoạn cuối là sốt liên tục, không thể nuốt thức ăn, đau bụng dưới và có thể xuất huyết dạ dày, nôn ra máu.

Tỷ lệ sống sót nếu như ung thư dạ dày giai đoạn cuối

tỷ lệ sống sót ung thư dạ dày

Tỷ lệ sống sót rất thấp khi ung thư dạ dày giai đoạn cuối

Theo thống kế của bác sĩ chuyên khoa thì tỷ lệ tử vong của người bị ung thư dạ dày nếu không điều trị là rất cao đến 98% và khó sống đến 5 năm. Nếu phát hiện sớm khi bệnh ở giai đoạn đầu thì có thể phẫu thuật mà không cần xạ trị, hóa trị. Tuy nhiên, ung thư dạ dày giai đoạn cuối thì chỉ có thể phẫu thuật với đích cầm cự sự sống cho người bệnh. Có thể sống được 1, 2, 3 hay 4, 5 năm thì phụ thuộc vào chế độ sinh hoạt cũng như tâm lý của người bệnh.

Do đó hãy luôn quan tâm đến sức khỏe dạ dày, ngay khi phát hiện những triệu chứng nhỏ nhất cũng phải đi xét nghiệm, thăm khám để chữa trị kịp thời. Ung thư dạ dày vẫn có thể chữa được nếu phát hiện ở giai đoạn đầu, nhớ lấy điều đó mà cảnh tỉnh bản thân của mình.


1800 1125