Có thể bạn chưa biết rằng tức giận dẫn đến bệnh viêm dạ dày

Có nhiều nguyên nhân gây ra chứng bệnh dạ dày như căng thẳng, chế độ ăn uống không lành mạnh nhưng ít ai nghĩ tới việc tức giận dẫn đến bệnh viêm dạ dày.

tức giận dẫn đến bệnh dạ dày

Tức giận dẫn đến bệnh viêm dạ dày nhưng nhiều người lại không biết

Tức giận là tình trạng tâm lý mà ai trong chúng ta cũng ít nhất một lần trải qua. Nó mang lại cảm giác khó chịu thế nào thì ai cũng biết rõ. Thế nhưng tức giận có thể tạo tiền đề phát sinh nhiều chứng bệnh mà không phải ai cũng biết. Vậy hãy cùng điểm qua một số hệ quả tiêu cực khi chúng ta tức giận.

Nám da: Không chỉ có nắng mới hại da mà tình trạng tức giận cũng có thể gây ra nám da đấy. Khi tức giận, máu dồn lên não, đồng thời lượng oxy có trong máu cũng giảm mạnh trong khi độc tố lại tăng cao. Nó kích thích sự giãn nỡ của nan lông, chưa kể là viêm nhiễm nan lông do độc tố trong máu tác động rồi dẫn đến nám da. Có thể giảm thiểu triệu chứng này bằng cách hít thở sâu khi tức giận.

tác hại của việc tức giận

Những tác hại của việc tức giận

Tức giận dẫn đến bệnh viêm dạ dày: Khi tức giận, dây thần kinh giao cảm sẽ bị kích thích và tác động đến các bộ phận trong cơ thể như tim, dạ dày. Máu dồn phần lớn lên não thì máu trong đường tiêu hóa sẽ giảm. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ gây ra chứng ăn kém, tiêu hóa chậm và cuối cùng là bệnh viêm loét dạ dày. Bạn có thể khắc phục hệ lụy này bằng cách xoa bụng liên tục khi bị tức giận.

Tim và gan tổn thương: Mỗi khi cơ thể tức giận thì tim phải hoạt động nhiều hơn gấp 3-4 lần cho nên hoàn toàn không tốt chút nào. Ngoài ra, khi tức giận, cơ thể sẽ tiết ra một chất gọi là Catecholamine, nó ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương và khiến huyết áp tăng, các axit béo bị phân hủy nhiều hơn đồng nghĩa với việc độc tố đi vào gan nhiều hơn. Lời khuyên dành cho bạn là uống 1 ly nước lọc để trung hòa chúng mỗi khi tức giận. Với bộ phận phổi, khi tức giận thì nhịp thở tăng, đôi lúc người bệnh nghẹn ở cổ vì thở không ra hơi. Nếu kéo dài như thề thì hệ hô hấp mà đặc biệt là phổi sẽ bị tổn thương. Một trong những cách giúp bạn lấy lại bình tĩnh là hãy cố nghĩ về những ký ức đẹp mỗi khi bị tức giận. Làm như thế sẽ giảm bớt nguy cơ mắc bệnh chỉ vì tức giận quá mức.

nguy cơ mắc bệnh khi tức giận

Bạn sẽ hạn chế tức giận khi nhận ra những tác hại của nó

Hãy ý thức rằng tức giận dẫn đến bệnh viêm dạ dày và nhiều bệnh lý khác thì chắc chắn bạn sẽ kiềm chế được bản thân mình. Bớt tức giận vừa làm cho hình ảnh của bạn đẹp hơn trong mắt mọi người vừa phòng ngừa nhiều chứng bệnh nữa đấy nhé!


1800 1125