Trào ngược dạ dày thực quản uống thuốc gì để ngăn chặn bệnh?

Trào ngược dạ dày thực quản hay còn gọi là viêm thực quản trào ngươc, chỉ tình trạng dịch dạ dày thường xuyên bị trào ngược lên thực quản gây khó chịu cho người bệnh. Vậy làm thế nào để có thể khống chế tình trạng này? Trào ngược dạ dày uống thuốc gì để ngăn chặn bệnh?

Biểu hiện của trào ngược dạ dày thực quản

Trào ngược dạ dày thực quản rất dễ bị nhầm lẫn với các bệnh như viêm loét dạ dày, tá tràng, viêm thanh quản… Do triệu chứng của chúng khá giống nhau và có điểm tương đồng liên quan đến các chất dịch trong dạ dày.

Tuy nhiên trào ngược dạ dày thực quản có những biểu hiện rõ nét nhất như ợ nóng, ợ chua, buồn nôn, nôn và khó nuốt.

Những triệu chứng này càng rõ rệt sau khi ăn xong hoặc sử dụng những thực phẩm cay nóng, chua, rượu bia, thuốc lá,..

Trào ngược dạ dày

Trào ngược dạ dày thực quản

Trào ngược dạ dày uống thuốc gì để ngăn chặn bệnh?

Bệnh nhân bị trào ngược dạ dày thực quản có thể được chỉ định dùng các loại thuốc như omeprazole, lansoprazole để ức chế tiết axit và giảm hoạt động bơm proton trong dạ dày. Tuy nhiên những loại thuốc này nên dùng theo chỉ định của bác sỹ và tùy cơ địa của người bệnh mà sử dụng riêng lẻ hay kết hợp cũng với thuốc khác để mang lại hiệu quả.

Thông thường, để điều trị các chứng đau dạ dày trong đó có trào ngược dạ dày thực quản, nhóm thuốc kháng acid được sử dụng nhiều nhất.

Trong nhóm thuốc này, người bệnh có thể tham khảo thuốc dạ dày chữ Y – Yumangel để kiểm soát hiệu quả triệu chứng trào ngược.

Yumangel có khả  năng trung hòa acid, tạo lớp màng bảo vệ niêm mạc dạ dày nên ngay khi bệnh nhân có dấu hiệu “chớm” trào ngược có thể uống ngay 1 gói, tác dụng sẽ rõ rệt chỉ sau vài phút dùng thuốc.

Thuốc dạ dày chữ Y có bán tại các hiệu thuốc trên toàn quốc, dễ dàng tìm mua và thuận tiện sử dụng với các gói nhỏ dạng hỗn dịch, uống trực tiếp không cần dùng với nước.

Đây cũng chính là lựa chọn của đông đảo bệnh nhân từng phân vân không biết trào ngược dạ dày uống thuốc gì để có thể ngăn chặn triệu chứng khó chịu của nó.

Trào ngược dạ dày uống thuốc gì

Uống thuốc dạ dày chữ Y để kiểm soát bệnh

Kết hợp với việc uống thuốc trị chứng trào ngược dạ dày thực quản, người bệnh cần phải có một chế độ ăn hợp lý và sinh hoạt khoa học:

  • Hạn chế các chất kích thích dạ dày tiết axit như rượu, thuốc lá, đồ uống có ga. Tránh uống nhiều nước khi ăn.
  • Nên ăn thành nhiều bữa nhỏ cố định trong ngày. Tránh vận động hoặc đi ngủ ngay sau khi ăn.
  • Không nên ăn quá nhiều các chất đạm, chất béo cũng như sử dụng các loại đồ uống có chứa chất kích thích, có ga, có cồn sẽ ảnh hưởng đến dạ dày. Đặc biệt là những đồ ăn cay nóng bạn cũng nên hạn chế.
  • Khi nằm ngủ nên gối đầu cao khoảng 15cm hoặc để đầu nghiêng 30 độ so với giường.
  • Người bị trào ngược dạ dày thực quản cũng nên tránh tạo áp lực lên xoang bụng như mặc áo ngực quá chặt.
  • Khi bị béo phì nguy cơ mắc chứng trào ngược dạ dày cao do cân nặng cũng như lượng mỡ bụng nhiều sẽ ảnh hưởng đến cơ vòng thực quản. Do vậy cần phải có chế độ luyện tập giảm cân khi bạn bị béo phì.
  • Có lối sống lành mạnh cũng như chế độ sinh hoạt hợp lý, thì sẽ phòng chống được một số bệnh cho cơ thể không chỉ riêng trào ngược.

Những giải đáp cho câu hỏi trào ngược dạ dày uống thuốc gì để ngăn chặn bệnh cũng như các biện pháp hạn chế bệnh tái phát trên đây hy vọng sẽ giúp người bệnh sớm đẩy lùi bệnh và tích  cực chủ động phòng tránh bệnh hiệu quả.


1800 1125