Thuốc giảm đau dạ dày nhanh nhất

Thuốc giảm đau dạ dày nhanh nhất là một trong những cụm từ được tìm kiếm nhiều nhất trên internet. Đối với những bệnh nhân đau dạ dày, việc chấm dứt càng nhanh các cơn đau là điều mà ai cũng quan tâm.

Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc giảm đau đôi khi chỉ có tác dụng tức thời, sử dụng không đúng thuốc, thuốc kém an toàn sẽ khiến bệnh càng nặng thêm. Do vậy, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin cần thiết nhất.

Một số tác hại khi dùng thuốc giảm đau

Thuốc giảm đau nhanh có thể mang đến cho bạn những tác hại khôn lường, đặc biệt là những người mắc bệnh dạ dày. Dưới đây là một vài tác hại mà bạn nên biết

Tổn thương thận: Paracetamol và ibuprofen có thể gây tổn thương thận nếu sử dụng trong thời gian dài hoặc được sử dụng bởi những người đã có “tiền án” về thận.

Tổn thương gan: Những loại thuốc giảm đau chứa paracetamol có thể làm tổn thương gan một cách nghiêm trọng nếu dùng sai cách.

Gãy xương: Một nghiên cứu thực hiện trong năm nay được đăng tải trên chuyên san General Internal Medicine cho thấy nhóm thuốc giảm đau opioids có thể làm tăng tần suất gãy xương ở người trên 60 tuổi, nhất là khi sử dụng nhóm thuốc này với liều lượng lớn hơn 50mg.

Dùng thuốc giảm đau nhiều gây viêm loét dạ dày
Dùng thuốc giảm đau nhiều gây viêm loét dạ dày

Nghiện thuốc: Nhiều bác sĩ đã kê cho bệnh nhân những thuốc giảm đau hạng nặng như hydrocodone trong những trường hợp đau mãn tính hoặc đau kéo dài. Điều không may là những thuốc giảm đau này sẽ gây nghiện, nhất là những người sử dụng thuốc trong thời gian dài.

Huyết áp cao: Theo một nghiên cứu gần đây của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, nếu phụ nữ sử dụng những loại thuốc giảm đau không chứa Aspirine sẽ tăng khả năng bị cao huyết áp gấp hai lần. Riêng Aspirine thì chưa có bằng chứng gây cao huyết áp ở phụ nữ.

Viêm loét dạ dày: Khi sử dụng liều cao Aspirine và những loại thuốc kháng viêm không steroidal (non – steroidal anti – inflammatory drugs – NSAIDS) có thể gây tổn hại các màng nhầy ở dạ dày và hệ tiêu hóa trên tạo nên sự viêm loét, xuất huyết ở hệ tiêu hóa.

Do vậy, khi sử dụng các loại thuốc giảm đau, kể cả giảm đau dạ dày bạn cũng cần lưu ý để tránh những tác hại không tốt

Thuốc giảm đau dạ dày nhanh nhất – Yumangel

Đau dạ dày là bệnh lý rất khó chữa trị dứt điểm. Các bệnh nhân thường phải chấp nhận “sống chung với lũ” và dùng thuốc để giảm nhanh cơn đau.

Khi dùng thuốc giảm đau dạ dày, bạn cần đọc kĩ thành phần cũng như hướng dẫn sử dụng để có hiệu quả tốt. Hoặc bạn nên dùng theo đơn kê của bác sĩ, tránh trường hợp lạm dụng thuốc.

Thuốc giảm đau dạ dày nhanh nhất – Yumangel
Thuốc giảm đau dạ dày nhanh nhất – Yumangel

Thuốc dạ dày chữ Y – Yumangel sẽ là gợi ý không tồi dành cho bạn. Yumangel là sản phẩm dạng hỗn dịch, được sản xuất bởi tập đoàn dược phẩm Hàn Quốc – Yuhan, giúp điều trị nhanh chóng, hiệu quả các triệu chứng của bệnh viêm loét dạ dày – tá tràng và các chứng bệnh do tăng tiết acid như đau rát dạ dày, ợ chua, ợ nóng, buồn nôn, nôn.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh!