Thuốc chữa đau dạ dày hiệu quả nhất hiện nay

Thuốc chữa đau dạ dày hiệu quả nhất hiện nay được nhiều người biết đến như thuốc chữa đau dạ dày chữ Y –  Yumangel, bài thuốc nghệ với mật ong…

Song, mỗi người sẽ phù hợp với từng loại thuốc, từng cách điều trị. Do vậy, để bệnh có tiển triển tốt cần được thăm khám kĩ lưỡng và thường xuyên kiểm tra.

Bài viết dưới đây sẽ cùng bạn tìm hiểu về loại thuốc chữ đau dạ dày hiệu quả. Mời bạn đón đọc.

Tìm hiểu về căn bệnh đau dạ dày

Viêm loét dạ dày (đau bao tử) là bệnh lý đường tiêu hóa phổ biến, hậu quả của sự mất cân bằng giữa các yếu tố gây loét (acid clohydric, pepsin, xoắn khuẩn Helicobacter pylori) và các yếu tố bảo vệ tại chỗ niêm mạc dạ dày (chất nhày, bicarbonat, prostaglandin).

Xoắn khuẩn H.pylori đóng vai trò quan trọng trong nguy cơ gây loét: khoảng 95% người loét tá tràng và 70- 80% người loét dạ dày có vi khuẩn này. Chúng gây viêm dạ dày mạn và làm tăng bài tiết acid. Diệt trừ được H.pylori sẽ làm ổ loét liền nhanh và giảm rõ rệt tỷ lệ tái phát.

Đau dạ dày gây khó chịu cho người bệnh
Đau dạ dày gây khó chịu cho người bệnh

Nguyên tắc điều trị dạ dày

– Chống các yếu tố gây loét

– Các thuốc kháng acid: trung hòa acid trong lòng dạ dày (magnesi hydroxyd, nhôm hydroxyd…)

– Các thuốc làm giảm bài tiết acid và pepsin: thuốc kháng histamin H 2 và thuốc ức chế bơm proton.

– Thuốc diệt H.pylori: các kháng sinh, bismuth.

– Tăng cường yếu tố bảo vệ: sucralfat, bismuth, misoprostol.

Thuốc chữa dạ dày hiệu quả

Bệnh đau dạ dày rất khó để chữa dứt điểm, do đó ngoài việc sử dụng thuốc thì các bệnh nhân cũng nên có chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý hơn. Những người nghiện rượu, bia cần phải cai hoặc những người hay thức khuya, stress cũng cần thay đổi…

Khi chữa dạ dày nên tuân thủ phác đồ
Khi chữa dạ dày nên tuân thủ phác đồ

Cách thức để bạn bảo vệ dạ dày hiệu quả đó là có thể dùng sản phẩm  hỗ trợ tức thời như hỗn dịch Yumangel (thuốc dạ dày chữ Y). Bằng hiệu quả nhanh và kéo dài trong việc trung hòa axit và tạo lớp bảo vệ bao phủ đều khắp niêm mạc dạ dày, Yumangel sẽ hạn chế dạ dày bị ảnh hưởng bởi tác dụng của các thức uống có cồn, cũng như chấm dứt nhanh chóng các cơn ợ chua, đau rát và các triệu chứng rối loạn dạ dày.

Yumangel được nhiều bệnh nhân đau dạ dày tin chọn rất nhiều năm nay. Đây là thuốc chữa đau dạ dày hiệu quả mà bạn có thể tham khảo và sử dụng.