4 thức ăn nên tránh khi bị viêm dạ dày

Viêm dạ dày là do tình trạng có sự hiện diện của tổn thương loét trên niêm mạc dạ dày. Chính vì vậy mà người mắc phải bệnh cần kiêng các loại thực phẩm không tốt cho dạ dày. Dưới đây là một số thực phẩm khi bị viêm dạ dày không nên ăn:

Thức ăn có tính axít

5-nguyen-nhan-de-gay-ra-benh-sau-rang-thuc-pham-co-tinh-axit

Cam, chanh có chứa rất nhiều axit

Các loại thực ăn có tính axit có thể gây kích ứng dạ dày của bạn trong khi bạn có một vết loét lại càng mang lại hệ quả xấu. Chính vì vậy, tuyệt đối tránh xa các loại thức ăn như cam, chanh và nước ép từ các loại quả như thế, trong quá trình điều trị hoặc đang có những triệu chứng của bệnh viêm dạ dày. Vì vậy khi bị viêm dạ dày không nên ăn loại thức ăn này.

Thức ăn cay hay có nhiều chất béo

cay

Hạn chế tối đa khi bị viêm dạ dày

Các loại thức ăn cay, béo và chiên gây tác dụng kích ứng dạ dày. Bạn nên tránh chúng ngay khi bạn đang bị viêm dạ dày. Đối với các loại gia vị như ớt, bột ớt, hạt tiêu…. hạn chế tối đa cho cùng với thức ăn. Vì khi ăn vào rất có thể bạn sẽ bị đau bụng ngay tức thì đó.  

Đồ uống chứa caffeine và cồn

Can-tranh-nhung-loai-do-uong-chua-con-caffeine

Tuyệt đối tránh xa rượu bia, các đồ uống chứa caffeine

Khi bị viêm dạ  dày cần tuyệt đối tránh xa rượu bia, các đồ uống chứa caffeine. Rượu, caffeine có thể gây kích ứng và mài mòn niêm mạc dạ dày rồi dẫn đến chảy máu từ vết loét của bạn. Làm tình trạng viêm dạ dày của bạn càng ngày càng trở nên nghiêm trọng và biến chứng hơn.

Đồ ăn tươi sống 

1398130812-mon-an-song-3

Đồ tươi sống là nguồn chứa vi khuẩn H. pylori

Những thực phẩm tươi sống hoặc chưa được chế biến kỹ luôn là nỗi ám ảnh, với những người bị viêm dạ day. Do đồ tươi sống là nguồn chứa vi khuẩn H. pylori dồi dào bậc nhất. Mà chúng là một trong những tác nhân chính gây viêm loét dạ dày. Chính vì vậy khi bị viêm dạ dày tuyệt đối tránh xa thực phẩm tươi sống như gỏi, tiết canh…..
Trên đây là những chia sẻ, kinh nghiệm về những thức ăn không nên ăn khi bị viêm dạ dày. Chúc các bạn có một sức khỏe tốt !

1800 1125