Tác dụng không ngờ của nước mía đối với sức khỏe

Nước mía được biết đến là loại nước cung cấp năng lượng dồi dào và có thể phòng ngừa một số bệnh lý nhất định. Hãy cùng tìm hiểu những tác dụng không ngờ của nước mía đối với cơ thể.

tác dụng không ngờ của nước mía

Tác dụng không ngờ của nước mía khiến nhiều người há hốc mồm

Mía có thành phần chủ yếu là đường saccharose, và một số acid amin, cacbonhydrat, những yếu tố quan trọng trong việc duy trì hoạt động của cơ thể.

Phục hồi năng lượng cho cơ thể

Đường glucose chính là bí quyết để nước mía có thể giúp cơ thể phục hồi năng lượng, giảm mệt mỏi, căng thẳng. Thay vì lựa chọn nước uống tăng lực chứa nhiều hóa chất độc hại thì chọn nước mía để bù đắp năng lượng cho cơ thể lại an toàn và lành tính. Vận động viên thể thao có thể chọn nước mía như là thức uống bù năng lượng nhanh chóng trong quá trình tập luyện.

nước mía giúp phòng ngừa nhiều bệnh

Nước mía – thức uống giúp lấy lại năng lượng nhanh chóng

Bù nước cho cơ thể

Vào mùa hè mà bổ sung nước mía thường xuyên được cho là cách hữu hiệu để chống mất nước. Nhiều khoáng chất có trong mía như kẽm, sắt, mangan, magie, canxi sẽ có ích cho cơ thể trong quá trình điện giải.

Chữa viêm họng

Theo bác sĩ thì uống nước mía đều đặn có thể phòng chóng các căn bệnh hô hấp như cảm cúm, viêm họng,… Đặc biệt, nước mía thích hợp dùng trong mùa hè lẫn mùa đông nên bạn hãy yên tâm nhé.

Tác dụng làm đẹp

Nước mía có tác dụng dưỡng môi khô, nứt. Vỏ mía nướng nghiền thành tro và trộn với dầu mè có thể chữa chứng viêm da khá hiệu quả. Nếu bị sưng mắt thì hãy thoa nước mía lên vùng sưng sẽ thấy dễ chịu hơn hẳn.

Hỗ trợ tiêu hóa

nước mía tốt cho tiêu hóa

Nước mía tốt cho hệ tiêu hóa

Một trong những tác dụng không ngờ của nước mía là bảo vệ hệ tiêu hóa của cơ thể. Nước mía tốt cho bệnh nhân đau dạ dày cũng như giúp cải thiện nhu động ruột.

Lưu ý rằng nước mía chỉ có tác dụng giúp phòng ngừa một số bệnh lý như trên chứ không có tác dụng chữa trị dứt điểm căn bệnh. Khi phát hiện triệu chứng của bất kỳ bệnh lý nào phải đến bác sĩ để thăm khám và tìm phương pháp điều trị thích hợp.


1800 1125