Chị em phụ nữ có thể mắc bệnh dạ dày khi giảm cân

Nhiều người mơ ước có một thân hình quyến rũ nên áp dụng chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, họ không lường trước được hậu quả mắc bệnh dạ dày khi giảm cân.

mắc bệnh dạ dày khi giảm cân

Mắc bệnh dạ dày khi giảm cân là vấn đề mà nhiều chị em chủ quan

Những chia sẻ về cách giảm cân của chị em phụ nữ

Thừa cân, hay mỡ bụng là nổi ám anh của không ít chị em phụ nữ. Cho nên họ bỏ thời gian và công sức ăn kiêng hoặc áp dụng phương pháp giảm cân được chia sẻ trên mạng. Điển hình như uống nước dấm thay cơm trong ngày hoặc 1 ngày chỉ ăn 1 bát cơm và rau luộc. Kết quả mà họ nhận được là cân nặng có giảm đôi chút nhưng hệ quả nguy hiểm thì khá nhiều. Có người ngất xỉu, có người đau bụng dữ dội đến mức nhập viện.

giảm cân sai cách khiến d0ai dạ dày

Nhiều người giảm cân bằng cách nhịn ăn hay chỉ uống dấm thay cơm

Nhìn chung những hệ lụy xảy ra khi giảm cân không khoa học là thiếu máu, người mệt mỏi và đặc biệt là viêm loét dạ dày,… Như vậy, thực trạng này cho thấy hầu như chị em phụ nữ chưa nhận thức được nguy cơ mắc bệnh dạ dày khi giảm cân không đúng cách.

Bác sĩ nói về về nguy cơ mắc bệnh dạ dày khi giảm cân

Theo bác sĩ thì giảm cân cần phải có sự tư vấn cụ thể của chuyên gia dinh dưỡng. Bởi vì làm sai cách sẽ khiến dạ dày của chúng ta gặp những vấn đề nghiêm trọng. Chẳng hạn như dấm hoặc nhịn ăn đều làm cho niêm mạc dạ dày bị bào mòn và dẫn đến tình trạng viêm loét. Đã rất nhiều trường hợp giảm cân trong thời gian dài cho đến khi cảm thấy đau bụng đến mức phải đi bệnh viện. Lúc này, họ được chẩn đoán là thiếu máu, loét dạ dày nên dẫn đến đau bụng, nôn mửa khó chịu. Một số người khác dù cảm giác dạ dày không ổn nhưng vẫn cố ăn kiêng vì mục tiêu giảm cân. Đó là nguyên nhân khi phát hiện triệu chứng bệnh thì đã quá nặng và tốn thời gian điều trị dài hơn.

cách giảm cân an toàn không hại dạ dày

Cách giảm cân an toàn không hại dạ dày là tập luyện thể thao thường xuyên

Bác sĩ khuyên rằng phụ nữ phải ý thức được nguy cơ mắc bệnh dạ dày khi giảm cân. Hãy tìm những phương pháp giảm cân an toàn và hiệu quả. Vẫn ăn đủ để bù đáp năng lượng tiêu hao của cơ thể và thường xuyên tập luyện thể thao thì cân nặng sẽ thay đổi theo hướng tích cực. Chớ nên thử áp dụng các phương pháp giảm cân bằng dấm, nhịn ăn,… bởi chúng không những không mang lại hiệu quả mà còn có tác dụng ngược.


1800 1125