Những lý do khiến đau dạ dày khó hết mà người bệnh nên biết

Đau dạ dày, viêm dạ dày là bệnh lý tuy không phải nan y, không nghiêm trọng nhưng lại gây ra nhiều bất tiện trong sinh hoạt. Chưa kể bệnh lý này dễ tái phát và khó điều trị dứt điểm. Vậy bạn có nắm rõ những lý do khiến đau dạ dày khó hết hay không?

lý do khiến đau dạ dày khó hết

Có nhiều lý do khiến đau dạ dày khó hết mà người bệnh không nghĩ đến

Lý do khiến đau dạ dày khó hết là vì nhiễm vi khuẩn Hp

Có rất nhiều người điều trị chứng đau dạ dày nhiều năm nhưng không hết hoặc hết rồi cũng tái phát ngay sau đó. Tuy nhiên, ít ai trng số họ nghĩ đến việc mình đã nhiễm vi khuẩn Hp. Loại vi khuẩn này cư ngụ trên đường ruột và là nguyên nhân hàng đầu gây ra các chứng bệnh liên quan đến tiêu hóa chứ không riêng bệnh đau dạ dày. Vi khuẩn rất dễ lây nhiễm từ người này sang người khác thông qua ăn uống, nước bọt và cả chất thải. Chúng rất khó tiêu diệt nếu như không dùng đúng loại kháng sinh hợp với cơ địa người bệnh.

đau dạ dày khó hết vì nhiễm Hp

Đau dạ dày khó hết vì nhiễm Hp

Nếu như chỉ chú tâm vào việc điều trị các triệu chứng đau dạ dày mà không xử lý triệt để vi khuẩn Hp thì đó chính là lý do khiến đau dạ dày khó hết hẳn. Tình trạng vi khuẩn Hp kháng thuốc cũng khiến cho bệnh viêm loét dạ dày tái phát thường xuyên và ngày càng trở nặng hơn.

Ngoài ra, việc người bệnh bỏ ngang phác đồ điều trị Hp, uống không đủ liều lượng cũng là lý do khiến đau dạ khó hết.

Chữa bệnh theo kinh nghiệm

Đây cũng là vấn đề cần phải lưu tâm trong việc điều trị bệnh đau dạ dày. Rất nhiều người có thói quen áp dụng các phương pháp trị bệnh đau dạ dày được chia sẻ trong dân gian. Tuy nhiên họ lại không ý thức được, hiệu quả của các phương pháp này phụ thuộc vào nguyên nhân gây bệnh cũng như mức độ bệnh. Hầu hết các mẹo dân gian chỉ phù hợp với giai đoạn bệnh chớm nở và không nhiễm khuẩn Hp. Thực tế, nghệ + mật ong cũng không thể chữa khỏi bệnh dạ dày nếu như người bệnh nhiễm vi khuẩn Hp chẳng hạn . Tùy trường hợp mà áp dụng chứ không nên khư khư khẳng định bệnh đau dạ dày sẽ khỏi với các phương pháp dân gian.

Chế độ ăn uống, sinh hoạt không lành mạnh

sai lầm dẫn đến đau dạ dày

Sai lầm dẫn đến đau dạ dày là chế độ ăn không hợp lý

Như đã biết, bệnh đau dạ dày có thể do tình trạng căng thẳng gây ra. Chính vì thế mà việc mất ngủ, lo lắng, buồn bã chỉ làm cho các triệu chứng bệnh thêm nặng và kéo dài thời gian chữa trị. Bên cạnh đó, chế độ ăn uống không hợp lý cũng là lý do khiến đau dạ dày khó hết.  Ngoài ra, ăn nhiều thức ăn chiên, xào, nướng, đồ cay, uống rượu bia, nước có gas chỉ làm cho quá trình điều trị đau dạ dày uổng công vô ích.

Như vậy nắm rõ những lý do khiến đau dạ dày khó hết ở trên sẽ giúp bạn biết phải làm thế nào để phòng ngừa cũng như mang lại kết quả cao nhất khi điều trị căn bệnh này.


1800 1125