Hướng dẫn chi tiết cách bấm huyệt giảm đau dạ dày

Bấm huyệt giảm đau dạ dày không phải là phương pháp mới, thế nhưng có rất nhiều vẫn chưa biết cách thực hiện thế nào, hiệu quả ra sao? Trong khuôn khổ bài viết này, Daudaday.vn sẽ hướng chi tiết cho các bạn cách bấm huyệt để mang lại hiệu quả chữa đau dạ dày cao nhất!

bam-huyet-giam-dau-da-day

Việc chữa trị bệnh dựa vào các huyệt đạo là hoàn toàn có cơ sở, chúng cũng đã được thử nghiệm và mang lại kết quả khả quan

Tại sao bấm huyệt có khả năng làm giảm đau dạ dày?

Đau dạ dày là một trong những bệnh thường gặp, các triệu chứng của bệnh đau dạ dày như đau, đầy hơi, khó tiêu, ăn không ngon…làm ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống cũng như sức khỏe của người bệnh. Thông thường, khi bị đau dạ dày, người bệnh thường có thói quen sử dụng các bài thuốc dân gian, Đông y hoặc Tây y để điều trị bệnh. Rất ít người biết rằng, bấm huyệt là một bí quyết chữa đau dạ dày, giúp khắc phục nhanh và các cơn đau vô cùng hiệu quả.

Vậy tại sao bấm huyệt lại có tác dụng làm giảm đau dạ dày? Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, bệnh đau dạ dày có liên quan đến rất nhiều huyệt đạo trên cơ thể. Vì vậy, việc chữa trị bệnh dựa vào các huyệt đạo là hoàn toàn có cơ sở, chúng cũng đã được thử nghiệm và mang lại kết quả khả quan.

Hướng dẫn cách bấm huyệt giảm đau dạ dày

Bạn có thể tham khảo một số cách bấm huyệt giảm đau dạ dày đơn giản, an toàn và không cần dùng thuốc dưới đây:

  1. Bấm huyệt Tam túc lý

– Cách tìm huyệt: Huyệt tam túc lý thuộc kinh túc dương minh vị, vị trị là nằm dưới và phía ngoài đầu gối, cách huyệt độc tỵ (hõm dưới – ngoài xương bánh chè) ngang 1 bàn tay.

– Cách bấm huyệt: Dùng đầu ngón tay cái bấm thật mạnh vào huyệt, sao cho tạo được cảm giác đau tức. Nếu lan xuống tới bàn chân là tốt nhất. Việc bấm huyệt Tam túc lý có tác dụng giảm đau và chống co thắt hiệu quả.

bam-huyet-ta-tuc-ly-chua-dau-da-day

Huyệt Tam túc lý

  1. Bấm huyệt Thái xung

– Cách tìm huyệt: Huyệt Thái xung thuộc kinh túc quyết âm can. Vị trí  là nằm ở kẽ của ngón chân cái và ngón chân thứ 2, cách kẽ ngón chân dịch thẳng lên mu chân khoảng 3-4cm.

– Cách bấm huyệt: Dùng đầu ngón tay cái miết từ kẽ ngón chân lên trên, khi ngón tay mắc lại do vướng vào kẽ của hai xương bàn chân thì đấy chính là huyệt.

  1. Bấm huyệt Trung quản

– Cách tìm huyệt: Huyệt Trung quản thuộc nhâm mạch,  nằm ở trên bụng, là trung điểm của đường thẳng nối từ mỏ ác đến rốn.

– Cách bấm huyệt: Dùng ngón tay véo da trên bụng tại vị trí huyệt. Ngoài ra, thành bụng còn có rất nhiều huyệt có khả năng chữa bệnh viêm loét dạ dày tá tràng như: hạ quản, thượng quản, trung quản, thiên khu. Bạn có thể tác động vào vùng da này để chống lại với các cơn đau do bệnh dạ dày gây ra.

huyet-trung-quan-chua-dau-da-day

Huyệt Trung quản

  1. Bấm huyệt Nội quan

– Cách tìm huyệt: Huyệt Nội quan thuộc kinh thủ quyết âm tâm bào,nằm ở mặt trước cổ tay, cách lằn chỉ cổ tay 2 thốn.

– Cách bấm huyệt: Bấm huyệt nhẹ nhàng giúp điều hoà thần kinh thực vật, an thần. Đồng thời, hỗ trợ điều trị bệnh viêm loét dạ dày tá tràng hữu hiệu.

Phương pháp bấm huyệt giảm đau dạ dày có thể giải quyết các cơn đau do bệnh gây ra một cách nhanh chóng, nhưng không thể điều trị bệnh triệt để được. Do đó, người cần chú ý có điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học, kết hợp uống   thuốc Yumangel để việc chữa trị mang lại hiệu quả tốt nhất.

Thuốc dạ dày Yumangel có khả năng điều tiết acid ở mức cân bằng, giảm tình trạng ợ chua, trào ngược, đồng thời các thành phần ở dạng hỗn dịch có khả năng bao phủ bảo vệ niêm mạc dạ dày, đẩy lùi cơn đau, nóng rát, cồn cào, buồn nôn,… chỉ sau vài phút sử dụng thuốc. Ngườ i bệnh có thể uống Yumangel ngay cả khi đói mà không gây bất cứ ảnh hưởng nào tới sức khỏe.

Gọi ngay tới Tổng đài (miễn phí cước) 1800 1125 để được dược sĩ tư vấn địa chỉ mua hàng cũng như cách dùng.


1800 1125