Những hậu quả khi quá ăn no mỗi bữa ăn

Việc ăn no là việc rất đối bình thường đối với chúng ta. Nhưng nó lại để lại những hậu quả vô cùng lớn tới sức khỏe cũng như hoạt động hàng ngày của chúng ta. Dưới đây là những hậu quá khi ăn quá no:
Béo phì là căn bệnh phổ biến là do hậu quả khi ăn quá no và nhiều, mà lại hay ăn những chất chứa nhiều tinh bột, chất béo, ngọt, đạm, những chất khó tiêu hóa. Dần dần tích trữ tạo thành các lớp mỡ thừa qua đó gây nên béo phì.

Tác hại cực xấu tới dạ dày

dau-da-day-1031

Dạ dày là nơi đầu tiên phải chịu hậu quả

Dạ dày là nơi đầu tiên phải chịu hậu quả khi ăn quá no. Hàng ngày, dạ dày phải tiết khoảng 8000 mg dịch tiêu hóa để tiêu hóa thức ăn. Ăn nhiều ăn nó khiến cho dạ dày bị quá tải và căng phồng, nhu động chậm lại, dịch tiêu hóa tiết không đủ khiến thức ăn không thể tiêu hóa hết…Lượng thức ăn thừa còn có thể bị phân hủy thành độc tố phá hủy dạ dày.

Tăng nguy cơ thoái hóa não bộ

image00_(1)

Ăn quá no còn khiến não bộ mệt mỏi

Trong quá trình phân hủy lượng thức ăn lớn chuyển từ dạ dày những độc tố trong quá trình phân hủy thức ăn không được tiêu hóa có thể làm tổn thương đến hệ thần kinh trung ương, khiến tư duy, đầu óc chậm chạp hơn,
Hậu quả khi ăn no còn khiến não bộ sản sinh ra một loại tế bào đặc biệt gây xơ cứng động mạch não. Nó làm cho não bộ thiếu oxy và các dưỡng chất cần thiết. Điều này khiến não của chúng ta phản ứng chậm, xử lý thông tin kém hơn, suy giảm trí nhớ và trí thông minh khiến chúng ta luôn luôn trong tình trạng vật vờ, mệt mỏi, buồn ngủ mất tập trung trong công việc.

Tăng nguy cơ loãng xương cao

Theo một nghiên cứu từ Hoa Kì, tỉ lệ mắc chứng loãng xương ở người thường xuyên ăn no là rất cao. Vì thường xuyên ăn quá no khiến cho lượng hormon thyroid ở tuyến giáp trạng tăng, làm cho xương bị thiếu canxi trầm trọng, từ đó chất xương thất thoát nhanh hơn, khiến cho nguy cơ mắc chứng loãng xương cũng nâng cao. Bên cạnh đó, việc ăn quá no thì các gốc oxy tự do tổng hợp trong cơ thể càng nhiều, khiến cho tế bào càng dễ bị tổn thương, quá trình lão hóa diễn ra sớm hơn.

1800 1125