Thực hư việc ăn dưa chua gây ung thư dạ dày?

Nhiều người vẫn truyền tai nhau rằng ăn nhiếu thực phẩm ủ chua, lên men như dưa muối, dưa chua có thể gây ra bệnh ung thư. Vậy chuyên gia nói gì về thông tin ăn dưa chua gây ung thư dạ dày?

dưa chua gây ung thư dạ dày

Theo nhiều người thì ăn dưa chua gây ung thư dạ dày

Bệnh ung thư dạ dày

Trước hết hãy tìm hiểu ung thư dạ dày là gì. Đây là căn bệnh dễ gặp và chiếm tỷ lệ cao trong các loại ung thư. Nhắc đến ung thư dạ dày là muốn nói về tình trạng bên trong dạ dày sản sinh ra nhiều tế bào ung thư. Và nó có thể xuất hiện ở bất cứ phần nào của dạ dày và còn lan truyền sang những bộ phận khác gần đó như gan, phổi, tá tràng,…

ung thư dạ dày

Người mắc bệnh ung thư dạ dày có khả năng sống sót rất ít

Ung thư dạ dày rất khó phát hiện sớm bởi những triệu chứng của nó dễ lầm tưởng với các bệnh khác.

Những dấu hiệu cảnh báo ung thư dạ dày cần lưu tâm

  • Đau ở bụng, đặc biệt là vùng thượng vị
  • Cảm giác chướng bụng, khó tiêu dù ăn ít hay nhiều.
  • Sụt cân mất kiểm soát.
  • Người mệt mỏi, chán ăn, bỏ bữa.
  • Phát hiện các khối u ở ổ bụng (trường hợp này là giai đoạn cuối).

Nguyên nhân gây ra ung thư dạ dày vẫn chưa được khoa học xác định chính xác nhưng theo các chuyên gia thì có thể do:

  • Đau dạ dày có nhiễm khuẩn HP và không chữa trị dứt điểm.
  • Chế độ ăn uống không lành mạnh.
  • Tình trạng viêm loét dạ không được điều trị sớm.

Thực hư việc ăn dưa chua gây ung thư dạ dày?

Chuyên gia cho rằng chưa xét đến việc dưa chua gây ung thư dạ dày là sai hay đúng nhưng có thể khẳng định dưa muối chua hoàn toàn không chứa nhiều dinh dưỡng mà chỉ là đồ ăn kèm vô bổ. Và thật sự loại thực phẩm này còn độc hại cho sức khỏe của chúng ta.

ăn dưa muối dưa chua có tốt không?

Dưa muối, dưa chua chẳng những không bổ dưỡng mà còn độc hại

Bạn có biết rằng dưa muối chua chứa chất sodium với hàm lượng rất cao và nó là thủ phạm chính gây ra bệnh cao huyết áp và ung thư. Nếu để ý kỹ một chút bạn sẽ thấy khi dùng dưa muối có mùi vị nồng, nhẫn đắng và đó là quá trình chuyển hóa từ nitrat thành nitrit trong dưa muối. Chất nitrit khi gặp acid amin có trong thức ăn khác sẽ tạo thành chất nitrosamine, nguồn gốc của ung thư dạ dày.

Chưa kể, dưa muối chua được làm trong những vật dụng không hợp vệ sinh và môi trường dễ phát sinh vi khuẩn nên cũng độc hại không kém.

Những thông tin này cho thấy việc người ta bàn tán dưa chua gây ung thư dạ dày là hoàn toàn có cơ sở. Nếu được hãy hạn chế sử dụng loại thực phẩm và thật sự muốn dùng thì cũng không nên ăn xổi (ngay khi dưa vừa muối xong). Hy vọng, bạn sẽ nâng cao ý thức trong chế độ ăn uống để có sức khỏe tốt và phòng ngừa những bệnh liên quan đến dạ dày.


1800 1125