Điều trị Hp mất bao lâu, câu hỏi của không ít người?

Vi khuẩn Hp là thủ phạm chính gây căn bệnh viêm loét dạ dày – tá tràng và cũng là nguyên nhân khiến bệnh dạ dày khó chữa hơn. Chính vì thế mà nhiều người đặt câu hỏi rằng điều trị Hp mất bao lâu thì khỏi hoàn toàn?

điều trị Hp mất bao lâu

Điều trị Hp mất bao lâu là tùy thuộc vào từng người bệnh

 

Gần đây, cũng có một đọc giả gửi câu hỏi liên quan đến vần đề này. Bạn ấy cho biết hiện tại mình đang bị viêm dạ dày có Hp và rất sợ lây nhiễm cho người thân. Bạn ấy muốn biết quá trình điều trị để Hp khỏi hẳn mất khoảng bao lâu. Và chuyên gia sẽ giải đáp câu hỏi không chỉ của riêng bạn mà còn của rất nhiều bệnh nhân khác.

Điều trị Hp bao lâu thì hết hoàn toàn?

điều trị đau dạ dày nhiễm Hp

Viêm dạ dày nhiễm Hp sẽ khiến bệnh lâu khỏi và dễ tái phát nếu không chữa trị dứt điểm

Nên biết rằng quá trình điều trị Hp hết hoàn toàn sẽ phụ thuộc vào nơi mà bạn chữa trị cũng như là tình trạng hiện tại. Rất khó để biết chính xác một cột mốc thời gian điều trị chung cho tất cả mọi người. Bác sĩ chuyên khoa sẽ căn cứ vào hình ảnh nội soi mà phán đoán và phác họa biểu đồ điều trị riêng cho bệnh nhân đó. Lượng kháng sinh mà bạn uống nhiều hay ít là phụ thuộc vào phác đồ chữa trị.

Phác đồ càng nhanh thì có nghĩa là dùng kháng sinh càng nhiều kéo theo nguy cơ bị ảnh hưởng bởi tác dụng phụ của thuốc. Thông thường, phác đồ sẽ kéo dài từ 15 đến 30 ngày cho một chu kỳ điều trị. Sau mỗi chu kỳ này thì người bệnh phải tiếp tục đế xét nghiệm còn Hp hay không. Nếu như vẫn dương tính thì điều trị tiếp thêm 1 chu kỳ nữa.

thời gian chữa đau dạ dày có Hp

Chế độ ăn uống ảnh hường đến thời gian khỏi bệnh

Do đó rất khó để chẩn đoán và kết luận chính xác rằng bạn sẽ được điều trị Hp mất bao lâu. Không bác sĩ nào có thể mạnh miệng khẳng định 1 phác đồ hay 2 phác đồ thì vi khuẩn Hp sẽ bị tiêu diệt hoàn toàn. Ngoài ra, nguyên nhân chủ quan từ phía người bệnh cũng là yếu tố khiến việc xác định khoảng thời gian điều trị khó khăn. Bệnh dạ dày phụ thuộc rất nhiều vào chế độ ăn uống của chúng ta. Trong quá trình điều trị Hp mà người bệnh ăn uống vô tội vạ thì bệnh khó lòng khỏi hẳn theo như ý mà họ muốn.


1800 1125