Điều gì sẽ xảy ra khi bỏ qua triệu chứng của bệnh đau dạ dày?

Không ít người chủ quan, bỏ qua các triệu chứng của bệnh đau dạ dày như đau vùng thượng vị, nóng rát, cồn cào, ợ chua, trào ngược, buồn nôn, chán ăn,… mà không lường trước được hậu quả nghiêm trọng có thể xảy đến.

Hậu quả khi bỏ qua triệu chứng của bệnh đau dạ dày

Nhóm chuyên gia khuyên bạn đừng coi nhẹ chứng đau dạ dày mới chớm bởi cũng như các bệnh lý khác nếu không phát hiện và tích cực chữa trị kịp thời, bệnh đau dạ dày sẽ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm:

+ Viêm đau dạ dày mạn tính

Nếu người bệnh chủ quan hoặc không kiên trì chữa dứt điểm bệnh, đau dạ dày có thể chuyển sang thể viêm mạn tính. Ở một số vị trí đặc biệt như môn vị, bờ cong nhỏ,… thường rất khó hồi phục. Chính vì thế, việc bạn bỏ qua triệu chứng của bệnh đau dạ dày đồng nghĩa với việc bạn để bệnh “âm thầm” tiến triển sang giai đoạn nặng hơn.

triệu chứng của bệnh đau dạ dày

Đừng chủ quan trước những triệu chứng của bệnh đau dạ dày

+ Xuất huyết dạ dày

Nhiều nghiên cứu cho thấy khi có những tổn thương nghiêm trọng thì chảy máu dạ dày chính là “cảnh báo đỏ” cho tình trạng sức khỏe của bạn. Biểu hiện có thể phát hiện là bụng đau dữ dội, nôn ra máu, đi ngoài phân đen, lúc này nếu không cấp cứu kịp thời sẽ dẫn đến hiện tượng mất máu, dễ gây tử vong.

+ Thủng dạ dày

Có sự liên quan mật thiết giữa triệu chứng của bệnh đau dạ dày và thủng dạ dày, bởi nhiều trường hợp đau dạ dàng dạng loét ngầm, ít biểu hiện hoặc biểu hiện mơ hồ. Khi bị thủng dạ dày bệnh nhân thường cảm thấy đau đột ngột và rất dữ dội, cần được cứu chữa kịp thời để đảm bảo an toàn tính mạng.

+ Ung thư dạ dày

Nhiều người không biết rằng chứng ợ chua, trào ngược dạ dày thực quản khi bị đau dạ dày có thể dẫn đến ung thư dạ dày, các triệu chứng ung thư thực sự cũng rất khó phân biệt nên đến khi người bệnh đi khám thì đã chuyển sang giai đoạn nặng.

triệu chứng của bệnh đau dạ dày

Ung thư dạ dày là biến chứng đáng sợ nhất

Hãy chú ý đến những biểu hiện đau âm ỉ, chướng bụng và buồn nôn, ăn không ngon, thể trạng gầy sút,…

Những người có tiền sử xuất hiện triệu chứng của bệnh dạ dày nên lưu ý đến nguy cơ dễ bị ung thư dạ dày hơn những người bình thường do đã có những tổn thương sẵn có trên niêm mạc.

Đó là những dẫn chứng cảnh báo những nguy hiểm khi chúng ta vô tình hoặc cố ý bỏ qua chứng đau dạ dày . Việc thăm khám và lắng nghe lời khuyên từ bác sỹ là điều cần thiết, bên cạnh đó bệnh nhân nên điều chỉnh lại chế độ ăn uống, sinh hoạt để cải thiện tình trạng bệnh của mình.

Bên cạnh đó, sử dụng thuốc dạ dày chữ Y – Yumangel cũng là một lời khuyên hữu ích từ các chuyên gia hàng đầu dành cho bạn, với tính năng trung hòa acid, tạo lớp màng nhày bảo vệ niêm mạc dạ dày, giảm tổn thương tế bào biểu mô,… thuốc dạ dày chữ Y chuyên trị các chứng bệnh do tăng tiết acid gây ợ nóng ợ chua, buồn nôn, trào ngược, loét – viêm dạ dày tá tràng và làm giảm nhanh tức thì các triệu chứng của bệnh đau dạ dày.

 


1800 1125