Đau thượng vị có chu kỳ phải cảnh giác điều gì?

Nếu đau thượng vị ở người trung tuổi và người già có tính quy luật, mùa thu và mùa đông càng đau mạnh, do bị lạnh, công việc, stress căng thẳng, ăn uống không ngon thì chắn chắn là do loét dạ dày hoặc loét tá tràng.

Đau thượng vị

Bệnh loét dạ dày ở người trung tuổi và người già phần lớn bắt đầu từ thời thanh niên còn khỏe mạnh, qua nhiều năm không chữa khỏi tận gốc nên về già càng khó chữa trị hơn rất nhiều.

Biến chứng nguy hiểm.

Đau thượng vị cẩn thận điều gì

Bệnh loét dạ dày chữa lâu không khỏi có thể dẫn đến các biến chứng nguy hiểm như: xuất huyết, thủng dạ dày và tá tràng, vì vậy người già không nên cho rằng nhiều năm không có triệu chứng gì nghiêm trọng, uống một ít thuốc giảm đau là có thể được. Một nghiên cứu khoa học gần đây cho thấy, tỉ lệ mắc bệnh thủng dạ dày ở người trung và cao tuổi cao hơn 2-3 lần so với thanh niên, tỉ lệ xuất huyết do loét dạ dày cao hơn 2 lần so với người bệnh ở tuổi thanh niên.

Điều đáng báo động nhất đối với bệnh loét dạ dày là nó có thể biến chứng thành ung thư, tỉ lệ này là 5-10%. Thường loét tá tràng thì không chuyển thành ung thư được. Bệnh loét dạ dày, tá tràng cần điều trị một cách kiên trì và bền bỉ, cần thời gian, không thể trong thời gian ngắn có thể chữa khỏi.


1800 1125