Những dấu hiệu của bệnh đau dạ dày cần biết

 • Đau thượng vị có chu kỳ phải cảnh giác điều gì?
 • class="" data-block="true" data-editor="d7h06" data-offset-key="4r3l7-0-0">Đau dạ dày là bệnh hay gặp về đường tiêu hóa, biểu hiện của dạ dày bị tổn thương dẫn đến những cơn đau khó chịu, âm ỉ cho người bệnh nhất là những lúc dạ dày no quá hoặc đói quá. Bệnh thường xuyên âm ỉ kéo dài khiến người bệnh khó chịu. Dưới đây là 4 dấu hiệu nhận biết bệnh đau dạ dày để bạn có thể phát hiện bệnh sớm và có cách điều trị kịp thời:
   

  Thường xuyên đau vùng thượng vị

  đau dạ dày

   
  Đây là dấu hiệu nhận biết  đau dạ dày cơ bản nhất. Người bệnh bị đau thượng vị có thể đau vùng dưới hoặc cách xa mũi ức. Cảm giác đau ít hay nhiều là do tùy người thường hay đau âm ỉ, tức bụng, nóng rát khó chịu…..
   

  Ăn kém, ăn không ngon

   
  Người có biểu hiện ăn kém đi ăn không ngon là do hệ tiêu hóa không tiêu, tức bụng, căng bụng cũng là dấu hiệu nhận biết có bệnh đau dạ dày. Tuy nhiên, một vài trường hợp đặc biệt khác mà ăn kém, ăn không ngon là do các bệnh khác có liên quan đến đường tiêu hóa.
   
   

  Ợ chua, ợ hơi

  ợ-chua

  Ợ chua là dấu hiệu nổi bật nhất của bệnh đau dạ dày

   
  Đây là dấu hiệu nổi bật nhất của bệnh đau dạ dày đó là do sự vận động của dạ dày bị rối loạn khiến cho thức ăn bị khó tiêu. Người bệnh có thể bị ở hơi, ợ chua và kèm theo đó là các dấu hiệu đau sau mũi ức hoặc sau xương ức gây cảm giác khó chịu ở bụng.
   

  Buồn nôn và nôn

  fb0buon-non

  Buồn nôn và nôn

   
  Mỗi khi ăn no hay uống một chút rượu bia bạn hay có cảm giác buồn nôn và nôn. Đây là hiện tượng các thức ăn trong dạ dày bị đẩy ra ngoài qua đường miệng . Trường hợp này tiếp diễn nhiều thường xuyên sẽ dẫn tới những hậu quả rất xấu đến. Ngoài ra, khi nôn nhiều cơ thể sẽ bị rễ rơi vào tình trạng bị mất nước và kéo theo là tụt huyết áp. Trường hợp tụt huyết áp có thể nguy hiểm tới tính mạng.
  Đây 4 dấu hiệu nhận biết bệnh đau dạ dày mà bạn cần biết để có thể dễ dàng nhận biết được để từ đó bạn có những cách khắc phục, điều trị bệnh đau dạ dày sớm và dễ dàng hơn. Chúc bạn luôn có một sức khỏe tốt.
  
  1800 1125