Đau dạ dày uống thuốc gì tốt nhất?

Đau dạ dày uống thuốc gì tốt nhất luôn là câu hỏi thường trực mà nhiều bác sĩ phải tư vấn cho bệnh nhân. Tuy nhiên, hầu hết các bác sĩ đều cho biết những người đến thăm khám khá nôn nóng với bệnh tình, từ đó thường không đi theo phác đồ điều trị mà tự ý dùng thuốc khác.

Đây là điều tối kị trong việc chữa đau dạ dày, chỉ khi bạn dùng thuốc đúng chỉ định cũng như áp dụng các chế độ ăn uống, nghỉ ngơi khoa học, bệnh mới có thể thuyên giảm.

Bài viết dưới đây sẽ mách bạn một số kinh nghiệm trong việc dùng thuốc hiệu quả.

Những lưu ý khi uống thuốc dạ dày

Vận động ngay sau khi uống thuốc: Sau khi uống thuốc, khoảng 30-60 phút thì thuốc mới được hấp thu và phát huy tác dụng. Do vậy, nếu bạn vận động ngay sau khi dùng thuốc sẽ khiến các cơ quan nội tạng không được cung cấp đủ lượng máu cần thiết, làm giảm hấp thu và hiệu quả của thuốc.

Uống thuốc dạ dày nhưng vẫn dùng những thực phẩm nên kiêng: Một số loại nước uống và thực phẩm cần kiêng khi uống thuốc dạ dày như rượu, bia, coca, trà, nước ép nho,… sẽ làm giảm tác dụng và làm tăng phản ứng phụ của thuốc chữa bệnh. Chỉ nên uống thuốc với nước lọc ấm.

Người bị dạ dày nên kiêng đồ ăn cay nóng
Người bị dạ dày nên kiêng đồ ăn cay nóng

Nằm uống thuốc: Khi nằm uống thuốc, thuốc sẽ dễ bị dính vào vách thực quản, không chỉ làm giảm hiệu quả điều trị mà còn gây kích ứng thực quản, dẫn đến ho, viêm, nặng hơn là tổn thương vách thực quản. Tư thế tốt nhất để uống thuốc là đứng hoặc ngồi.

Nuốt thuốc khô: Một số bạn không dùng nước mà nuốt thuốc luôn. Với cách làm này sẽ khiến tổn thương thực quản. Mặt khác do không có đủ nước để làm tan, một số loại thuốc sẽ kết thành sỏi ở trong cơ thể, gây ra bệnh sỏi thận.

Thuốc gì tốt cho bệnh đau dạ dày?

Trước tiên, khi có những biểu hiện đầu tiên của bệnh đau dạ dày, bạn cần đến cơ sở y tế để kiểm tra ngay. Từ đó, tùy mức độ nặng nhẹ để bạn có thể sử dụng thuốc một cách hiệu quả nhất.

Đau dạ dày cũng có thể sử dụng một số bài thuốc từ thảo dược như: nghệ kết hợp mật ong, chuối tiêu xanh với mật ong,…

Đau dạ dày bạn nên dùng đúng thuốc
Đau dạ dày bạn nên dùng đúng thuốc

Hoặc bạn có thể sử dụng một số loại thuốc như thuốc dạ dày chữ Y – Yumangel. Thuốc được sản xuất bởi tập đoàn dược phẩm Hàn Quốc – Yuhan rất an toàn cho các bệnh nhân đau dạ dày.

Hy vọng với những thông tin trên, bạn sẽ mau chóng thoát khỏi những cơn đau dạ dày.