Đau dạ dày nên ăn rau gì để có thể tiêu hóa và hấp thụ tốt?

Để tránh bệnh tình nặng hơn, bệnh nhân đau dạ dày không nên ăn uống tùy tiện, không dùng gia vị cay nóng, đồ nướng, chiên, xào, rượu bia và các chất kích thích… thay vào đó cần biết đau dạ dày nên ăn rau gì để có thể tiêu hóa, hấp thụ tốt và cải thiện bệnh.

Bệnh đau dạ dày nên ăn rau gì thì tốt?

Đau dạ dày là căn bệnh mãn tính rất khó trị tận gốc. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể giúp cho dạ dày của mình hoạt động bình thường nếu duy trì một chế độ ăn uống khoa học, kiêng cử các loại thực phẩm gây hại và bổ sung vào cơ thể những loại rau củ tốt cho hệ tiêu hóa như:

+ Bắp cải

Chất xơ cùng nguồn dinh dưỡng dồi dào có trong bắp cải sẽ là lá chắn vững chắc bảo vệ niêm mạc dạ dày của bạn khỏi sự tấn công của các loại vi khuẩn bất lợi trong đường ruột. Đặc biệt, vitamin U trong bắp cải sẽ giúp làm lành nhanh chóng các vết viêm loét bên trong dạ dày là thực phẩm đầu tiên trong giải đáp đau dạ dày nên ăn rau gì thì tốt.

đau dạ dày nên ăn rau gì

Măng tây tốt cho người đau dạ dày

+ Măng tây

Ngoài giá trị dinh dưỡng đến từ các loại vitamin P, C,  arginine, mannan… có trong măng tây, nguồn chất xơ dồi dào của nó cũng mang lại rất nhiều lợi ích cho hệ tiêu hóa.

Mầm măng khi còn non là một trong những nơi tập trung nhiều chất dinh dưỡng nhất . Dùng mầm măng chế biến thành món ăn hoặc đem sắc lấy nước uống có tác dụng rất tốt trong việc hỗ trợ hoạt động của đường ruột, tăng cường lợi khuẩn và bảo vệ niêm mạc dạ dày khỏi acid.

+ Cải bẹ xanh

Tìm hiểu đau dạ dày nên ăn rau gì không thể bỏ qua cải bẹ xanh, là loại rau được các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá cao nhờ hàm lượng dinh dưỡng giàu vitamin A, B, C, K, abumin, axit nicotic…, lượng vitamin dồi dào trong cải bẹ xanh sẽ cung cấp nhiều axit folic cần thiết cho tế bào máu, giúp da dẻ hồng hào và tươi tắn hơn. Bên cạnh đó, cải bẹ xanh còn giúp ổn định hệ tiêu hóa, trị chứng khó tiêu và giảm cảm giác các kích thích ở đường ruột.

đau dạ dày nên ăn rau gì

Bệnh nhân cần nắm rõ đau dạ dày nên ăn rau gì tốt

+ Cần tây

Không chỉ riêng cần tây mà các loại rau quả có màu xanh đậm cũng là nguồn thực phẩm rất giàu vitamin A, C, K, canxi, axit folic và sắt, rất tốt cho hệ tiêu hóa của bệnh nhân bị đau dạ dày tá tràng hay viêm loét.

Thực phẩm này tốt cho hệ tiêu hóa và có tác dụng phòng chống ung thư, ngăn ngừa các cơn đau dạ dày và chữa lành các vết loét.

Ngoài nắm rõ đau dạ dày nên ăn rau gì, bệnh nhân cần bổ sung thêm một số thực phẩm giàu flavonoid mang lại nhiều lợi ích cho người mắc các bệnh về dạ dày có thể kể đến như nam việt quất, trà xanh, táo, anh đào, ớt chuông…

Có thể nói, chế độ ăn uống rất quan trọng đối với người bệnh, đặc biệt là người bị đau dạ dày. Trong khẩu phần ăn thì đau dạ dày nên ăn rau gì để giúp cải thiện tình trạng bệnh, không gây ra những khó chịu, tác hại gì cho hệ tiêu hóa là những điều người bệnh cần chú ý hơn.

Bên cạnh thực phẩm tốt, người đau dạ dày nên tham khảo sử dụng thuốc đau dạ dày chữ Y- Yumangel được ví như “khắc tinh” của các chứng bệnh tại dạ dày, giúp làm giảm ngay triệu chứng như chướng bụng, đầy hơi, ợ chua, trào ngược, đau thượng vị, cồn cào, nóng rát bụng, buồn nôn…

Có thuốc đau dạ dày chữ Y cùng với việc tuân thủ chế độ ăn uống hợp lý, hiểu rõ đau dạ dày nên ăn rau gì tốt, nên tránh thực phẩm nào,… bạn có thể yên tâm vì đã ngăn chặn được phần lớn nguy cơ xuất hiện các triệu chứng khó chịu của bệnh.


1800 1125