Bị bệnh đau dạ dày có nên uống cà phê không?

Một khi mắc bệnh dạ dày thì đồng nghĩa bạn phải kiêng cử rất nhiều thực phẩm để bệnh nhanh khỏi và ngăn tái phát. Nhưng không ai cũng biết rõ thứ gì nên ăn, nên uống và thứ gì không nên. Nhiều người vẫn đang thắc mắc bị bệnh đau dạ dày có nên uống cà phê không?

đau dạ dày có nên uống cà phê không

Đau dạ dày có nên uống cà phê không? – câu hỏi của không ít người

 

Uống cà phê sáng là thói quen không thể thiếu của những người dân thành thị. Từ quán cóc đến quán cà phê sang trọng ở khắp nơi lúc nào cũng tấp nập người ra kẻ vào. Điều này cho thấy uống cà phê là một sở thích hay nói cách khác đã trở thành nét văn hóa của người Việt. Thế nhưng cà phê lại có nhiều bất lợi cho sức khỏe, đặc biệt là với người bị đau dạ dày.

Người bệnh đau dạ dày có nên uống cà phê không?

Trong cà phê có nhiều caffeine và chất này rất có hại cho dạ dày. Nó khiến dạ dày tiết ra axit nhiều hơn và khi axit trong dạ dày quá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng viêm loét. Những tổn thương nhỏ này có thể là nguyên nhân của nhiều chứng bệnh tiêu hóa nặng hơn như xuất huyết hay thậm chí là ung thư. Bên cạnh đó, niêm mạc ruột non rất dễ bị kích ứng bởi những chất có trong cà phê, gây ra hội chứng kích thích ruột và tiêu chảy.

thói quen uống cà phê sáng ảnh hưởng dạ dày

Thói quen uống cà phê sáng ảnh hưởng xấu đến dạ dày

Như vậy chắc bạn đã tìm được cho mình lời giải đáp cho câu hỏi người đau dạ dày có nên uống cà phê không rồi nhỉ. Theo lời khuyên của bác sĩ thì trong quá trình điều trị đau dạ dày không nên uống cà phê. Nếu như không thể giải tỏa được cơn thèm cà phê thì có thể thay thế bằng cà phê sữa. Tuy nhiên, chỉ được dùng cà phê sữa sau khi đã ăn sáng, tuyệt đối không uống lúc bụng đói. Ngoài ra, phải lưu ý chất lượng của cà phê trước khi dùng, một số loại không rõ nguồn gốc, được làm từ ngô hay đậu nành rang cháy sẽ rất có hại cho dạ dày của bạn.

Thay thế bằng những thức uống khác

Không chỉ riêng với những người bệnh đau dạ dày mà những người khỏe mạnh nếu lạm dụng cà phê cũng sẽ có nhiều hậu quả nghiêm trọng. Cà phê làm tăng nhịp tim, khiến người dùng mất ngủ nếu như sử dụng với liều lượng nhiều. Chính vì thế nên tạm ngưng cà phê trong giai đoạn bệnh hoặc nếu được hãy thay thế bằng thức uống khác vừa tốt cho dạ dày mà có lợi cho sức khỏe.

trà thì là tốt cho dạ dày

Trà thì là tốt cho dạ dày

Trà Thì là

Hãm hạt thì là trong cốc nước sôi và thêm vào ít vỏ cam tươi để dùng như trà nóng. Loại hạt này giúp ngăn dạ  dày tiết axit nên được xem là rất hiệu quả trong phòng chống và chữa trị đau dạ dày.

Trà Gạo

Nghe có vẻ lạ nhưng cách thực hiện lại vô cùng đơn giản. Đun ½ tách gạo và 6 tách nước cho đến khi thật sôi rồi chắt lấy nước uống. Hỗn hợp nước này sẽ ngon hơn nếu cho thêm tí mật ong vào.


1800 1125